5 nhược điểm của trồng răng Implant - NHA KHOA PLAN

Câu chuyện khách hàng

Trang chủ / 5 nhược điểm của trồng răng Implant
5 nhược điểm của trồng răng Implant
02/06/2023 / Admin / Câu chuyện khách hàng

5 nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất. Tuy nhiên đây vẫn chưa là ưu tiên hàng đầu bởi 1 số rào cản, nhược điểm của trồng răng Implant. Cùng xem là gì nhé!

Tổng quan về kỹ thuật cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất hiện đại. Bằng cách cấy 1 trụ Implant vào xương răng hàm. Sau đó gắn khớp nối để liên kết trụ răng và mão sứ bên trên. Trụ Implant với cấu tạo cứng chắc và mô phỏng như răng thật.

Những trường hợp có thể trồng răng Implant:

  • Mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm
  • Mất răng ở bất cứ vị trí nào (răng cửa, răng nanh, răng hàm)
  • Trường hợp mất răng lâu năm hoặc mới mất răng đều có thể trồng răng Implant

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant

Bất cứ sản phẩm nào cũng có 2 mặt của nó. Trồng răng Implant cũng vậy, bên cạnh nhiều ưu điểm được giới chuyên môn và bệnh nhân mất răng yêu thích. Vẫn có 1 số nhược điểm của trồng răng Implant.

Ưu điểm khi cấy ghép Implant

Răng Implant an toàn, lành tính

Trụ Implant được làm từ Titanium cứng chắc, siêu nhẹ. Đây là vật liệu được sử dụng trong chế tạo máy bay, tàu vũ trụ. Và được nghiên cứu an toàn, lành tính với cơ thể người. Độ tương thích sinh học cao, khi được cấy trực tiếp vào xương hàm, tỷ lệ đào thải gần như là rất ít, không thể xảy ra.

Cắm Implant – giải pháp đạt thẩm mỹ cao

So sánh giữa các phương pháp phục hình răng mất hiện tại: hàm tháo lắp. cầu răng sứ thì implant cho hiệu quả thẩm mỹ tương tự răng thật. Nếu so sánh giữa răng thật và răng implant thì bạn khó phân biệt được.

Cấy ghép Implant cho chức năng ăn nhai tối ưu

Trụ Implant cắm vào xương hàm như chân răng thực thụ. Càng ăn nhai càng đóng chặt và tác động tích hợp xương và nướu. Vì vậy, có thể nói phương pháp này giúp ăn nhai tối ưu. Cảm nhận thức ăn dai, giòn, nóng, lạnh, độ ngon rõ rệt

Ngăn ngừa tiêu xương hàm – Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant

Chân răng với nhiệm vụ giữ xương hàm. Nếu mất đi rồi thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ không thể nào tránh khỏi. Với phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ hay hàm tháo lắp chỉ phục thẩm mỹ bên trên chứ không ngăn ngừa được tiêu xương.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có trồng răng Implant là ngăn ngừa được tiêu xương. Tiêu xương là nguyên nhân chính dẫn đến mật độ, chất lượng xương hàm yếu đi, ảnh hưởng đến các răng khác. Má hóp, lão hóa sớm và nhanh cũng sẽ xảy đến.Ảnh hưởng đến sức khỏe ăn nhai và cả phần nhìn về sau.

Trồng răng độc lập, không xâm lấn răng khác

Nếu cầu răng sứ, bạn phải mài 2 răng kề cận vị trí răng mất để làm trụ nâng đỡ. Thì răng Implant tồn tại độc lập, mất răng nào thì trồng lại răng đó. Vì thế, công nghệ này không gây hại đến răng khác. Và trụ Implant không hề ảnh hưởng đến răng khác trên cung hàm.

Tuổi thọ lâu dài

Theo nhiều trường hợp khách hàng trồng răng cho thấy sau nhiều năm, dù răng thật có bị lão hóa và rụng dần theo thời gian thì răng Implant vẫn tồn tại vững chắc. Nghiên cứu chứng minh rằng răng Implant có thể tồn tại lên đến 20 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách,

Nhược điểm của trồng răng Implant

nhược điểm của trồng răng Implant

Bên cạnh những ưu điểm trên. Thì vẫn cóc 1 số rào cản khi khách hàng trồng răng. Tuy nhiên không liên quan đến chuyên môn và trải nghiệm khách hàng. Cùng điểm danh 5 nhược điểm của trồng răng Implant

Kỹ thuật phức tạp, yêu cầu bác sĩ tay nghề cao

Tất cả mọi điều trị chuyên môn y khoa đều phải đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. Với trồng răng Implant, không phải tất cả mọi bác sĩ đều có thể thực hiện. Điều trị trồng răng phức tạp này yêu cầu bác sĩ phải có chứng chỉ cấy ghép nha khoa và kinh nghiệm trồng răng nhiều năm.

Yêu cầu trang thiết bị chuyên biệt, hiện đại

Trồng răng Implant yêu cầu sự chính xác cao. Vì vậy bác sĩ cần sự hỗ trợ của máy móc cận lâm sàng để tăng sự thành công của ca điều trị. Nha khoa trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như: máy CT Cone Ben CT chụp hàm mặt, máy cắm Implant… là đặc điểm cơ bản của 1 nha khoa chuyên trồng răng Implant.

Thời gian thực hiện khá dài

Hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ mất tối đa 7 ngày để hoàn thiện, có răng ăn nhai. Trong khi đó, trồng răng Implant yêu cầu sau khi cắm trụ từ 3 – 6 tháng mới phục hình răng sứ trên trụ. Đó là khoảng thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp, gắn cứng chắc vào xương hàm. Tuy nhiên, sự chờ đợi đó là vô cùng xứng đáng bởi răng Implant mang lại trải nghiệm như một chiếc răng thật. Và ăn nhai cứng chắc với bệ vững trụ Implant đỡ bên dưới.

Chi phí cao

Đây có lẽ là rào cản lớn nhất của trồng răng Implant. Giá thành của trụ Implant sẽ rơi khoảng 15 – 30 triệu tùy vào dòng, xuất sứ, bác sĩ thực hiện. Tuy nhiên, đó là câu chuyện vài năm về trước, hiện nay với nhiều hãng Implant du nhập vào nước ta. Với 1 chí phí hợp lý hơn, khách hàng mất răng vẫn có thể trồng răng Implant với chất lượng chuẩn châu Âu. Hơn hết, trồng răng Implant chỉ thực hiện 1 lần, dùng lên đến 20 năm mà không phải thay đi thay lại tốn kém nhiều lần.

Không phù hợp với tất cả mọi người

Không phải trồng răng Implant đều phù hợp với tất cả mọi người. Đối với những bệnh nhân mất răng lâu năm bị tiêu xương. Thì trước khi trồng răng Implant phải tiến hành ghép xương, nâng xoang… thì mới cho hiệu quả như mong đợi.

Cám ơn quý khách đã theo dõi bài viết: “5 nhược điểm của trồng răng Implant” của nha khoa B.F.Dentistry. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết “Khí cụ chỉnh nha bao gồm những gì?”. Để biết thêm thông tin chi tiết,  vui lòng liên hệ nha khoa B.F tại ĐÂY.

nha khoa bf

 

Chia sẻ: