Nha khoa trẻ

Nha khoa trẻ em

Trang chủ / Tất cả dịch vụ / NHA KHOA TRẺ EM TẠI B.F.DENTISTRY

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em vô cùng quan trọng. Các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới răng miệng con em mình. Chăm sóc không chỉ bằng việc quan sát, đánh răng tại nhà mà còn thường xuyên đưa con em đi thăm khám nha khoa định kỳ. Vậy chúng ta cần chú ý những gì khi cho bé đi thăm khám tại nha khoa? Nha khoa trẻ em vô cùng quan trọng khi sau này răng sữa các con sẽ làm tiền đề cho răng vĩnh viễn mọc khỏe đẹp. Cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật kiến thức nha khoa trẻ em tại B.F.Dentistry. 

Thời gian thăm khám nha khoa trẻ em tại B.F.Dentistry

Thông thường, phụ huynh nên cho các bé tới nha khoa thăm khám 6 tháng 1 lần với những bé có sức khỏe răng miệng bình thường. Đối với các bé mắc các vấn đề răng miệng như sâu răng thì nên đi 3 tháng 1 lần. Nếu răng miệng các bé đau nhức hay gặp bất cứ vấn đề gì thì nên đưa tới phòng khám càng sớm càng tốt để các nha sĩ thăm khám kịp thời.

Nên chuẩn bị gì cho bé khi thăm khám lần đầu tiên

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi cho bé đi tới thăm khám đó chính là tâm lý. Ba mẹ cần chuẩn bị cho bé một tâm lý thoải mái. Không nên gây căng thẳng hay áp lực khiến bé sợ hãi. Cần giải thích để bé hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng và vai trò của bác sĩ. Tất cả các nha sĩ đều được đào tạo, hiểu tâm lý trẻ em nên sẽ giúp các bé thoải mái và không còn sợ hãi khi tới phòng khám. Vì vậy ba mẹ cũng nên thoải mái tâm lý, không tạo áp lực cho bé trước khi đi khám để tránh trường hợp bé hoảng sợ và không hợp tác với các nha sĩ.

Cách xử lý khi bé bị gãy răng lúc đang chơi với bạn.

Ba mẹ cần xác định xem răng bị gãy là răng sữa hay răng vĩnh viễn. Răng sữa so với răng vĩnh viễn sẽ trắng và nhỏ hơn. Nếu ba mẹ không phân biệt được thì nên đưa con tới nha khoa để thăm khám. Khi đó các bác sĩ sẽ xác định loại răng bị gãy để có phác đồ điều trị phù hợp. Để xác định được loại răng của con ba mẹ nên lưu ý đến độ tuổi. Thường khi con dưới 7 tuổi sẽ là răng sữa còn trong độ tuổi tiểu học là răng vĩnh viễn. 

Dịch vụ nha khoa trẻ em tại nha khoa BF

Ba mẹ nên tìm hiểu để lựa chọn được phòng khám nha khoa tốt cho con. BF là một trong những nha khoacó bác sĩ chuyên khoa nhi khám răng. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đến với BF. Đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ em sẽ giúp các bé không sợ hãi khi đến với phòng khám. Đồng thời đảm bảo được sẽ đưa những dịch vụ tốt nhất cho con bạn.

nha khoa bf

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Đặt hẹn ngay