Vì sao răng thưa? Cách điều trị chúng là gì?

Tin tức

Trang chủ / Vì sao răng thưa? Cách điều trị chúng là gì?
Vì sao răng thưa? Cách điều trị chúng là gì?
08/03/2022 / content1 / Tin tức

Vì sao răng thưa? Cách điều trị chúng là gì?

Khi bị răng thưa, liệu bạn đã biết vì sao răng thưa chưa? Và cách điều trị chúng là gì? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người không biết đáp án cho câu hỏi này. Vậy, hãy để nha khoa B.F.Dentistry cho bạn thông tin chi tiết nhé!

Răng thưa có xấu không?

Răng thưa là loại răng mọc không đều, các răng không xếp khít lại với nhau khiến cho các kẽ hở và khoảng trống xuất hiện. Làm cho hàm răng bị xấu đi, mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Đặc biệt khi cười rất dễ để lộ ra hàm răng thưa, gây ấn tượng không tốt đối với người nhìn. Đây cũng chính là lý do tại sao mà nhiều người không dám cười hoặc rất khi cười, thiếu tự ti trong các mối quan hệ. Do đó cần phải điều trị chúng càng sớm càng tốt. 

Hình ảnh răng thưa

Vì sao răng thưa? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng thưa phải kể đến đó là: 

  • Do thiếu răng bẩm sinh

Thiếu răng bẩm sinh là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng bị thưa. Vì tại ngay chỗ thiếu đó đã để ra một khoảng trống giữa các răng. 

  • Do mất răng

Một lý do khác cũng cần được kể đến là trường hợp bị mất răng cũng gián tiếp dẫn đến răng thưa. 

  • Do răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm hay còn gọi là răng mọc ẩn không chồi ra ngoài được, làm cho các răng khác cũng bị ảnh hưởng, mọc cách xa nhau. 

  • Thói quen xấu

Các thói quen xấu như: xỉa tăm thường xuyên liên tục mỗi ngày hay đánh răng mạnh cũng khiến cho các kẽ hở giữa các răng xuất hiện. Gây ra tình trạng thưa răng. 

Thói quen xấu dẫn đến răng thưa

Ngoài các lý do trên thì bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… cũng được cho là nguyên nhân hình thành hàm răng thưa. 

Cách điều trị răng thưa là gì?

Với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay thì có rất nhiều cách làm hết thưa răng như:

  • Trám răng

Trám răng là cách để làm hết thưa răng một cách nhanh chóng. Tùy vào màu sắc răng mà nha sĩ sẽ chọn vật liệu trám có màu tương đồng. Giúp cho răng được đẹp tự nhiên nhất. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ áp dụng cho những đối tượng có răng cửa thưa là chính.

Trám răng

Trám răng

  • Dán răng sứ

Nếu ai bị thưa cả hàm răng thì có thể cân nhắc đến phương pháp dán răng sứ. Nhưng có điều, để thực hiện được phương pháp này thì cần phải mài bớt phần thân răng. Nên rất dễ bị ê buốt và khó chịu. Hơn nữa, răng thật không được bảo toàn 100%.

  • Chỉnh nha thẩm mỹ

So với 2 phương pháp trên thì chỉnh nha thẩm mỹ được rất nhiều người tin dùng. Vì chúng khá an toàn cho sức khỏe con người, đặc biệt là răng thật được giữ nguyên vẹn tuyệt đối. Hơn nữa, cho kết quả chỉnh nha trọn đời, răng thưa không bị tái lại. 

Niềng răng trong suốt

Chỉnh nha thẩm mỹ bằng niềng răng trong suốt

Như vậy, với tất cả thông tin vừa đưa ra, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết về răng thưa. 

Nếu có câu hỏi nào khác, quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ sau để được giải đáp:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: