Trị răng thưa bằng niềng răng có tốt không?

Tin tức

Trang chủ / Trị răng thưa bằng niềng răng có tốt không?
Trị răng thưa bằng niềng răng có tốt không?
22/03/2022 / content1 / Tin tức

Trị răng thưa bằng niềng răng có tốt không?

Gần đây, lượt câu hỏi gửi về cho B.F.Dentistry đa số có nội dung liên quan đến trị răng thưa. Và một số người không biết có nên niềng răng để khắc phục chúng hay không? Tất cả sẽ được nha khoa giải đáp ngay sau đây.

Răng thưa là loại răng gì?

Răng thưa là một loại răng mọc xấu, khoảng cách giữa các răng không được đều và thường xuất hiện khoảng trống. Khiến cho hàm răng mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì điều đó mà nhiều người rất ít khi cười hoặc ngại cười. Ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh. 

Hàm răng thưa

Hàm răng thưa

Nguyên nhân làm cho răng bị thưa là lý do gì?

Răng bị thưa có khá nhiều nguyên nhân gây nên như:

  • Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền chiếm 90% khiến cho răng thưa. Nếu trong một gia đình có cha hoặc mẹ bị răng thưa thì thế hệ sau sẽ ảnh hưởng là điều không tránh khỏi.

  • Do mất răng

Việc mất răng cũng vô tình tạo ra một khoảng trống trên hàm răng, làm cho các răng bị xa nhau. 

  • Do răng mọc ngầm

Ở một số trường hợp răng mọc ngầm không nhú ra được cũng là nguyên nhân dẫn đến thưa răng. 

  • Thói quen xấu

Một nguyên nhân gián tiếp làm răng mọc không được cân đối và có khoảng cách giữa các răng đó là thói quen xấu: xỉa tăm thường xuyên liên tục, hay cắn vật cứng,…

Thói quen xấu

Thói quen xỉa tăm làm thưa răng

Trị răng thưa bằng cách nào? Có tốt không?

Ngày nay có khá nhiều cách trị răng thưa và trong đó có niềng răng. 

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là phương pháp dùng các mắc cài để gắn lên răng nhằm tác động lên chúng một lực. Giúp cho các răng được xê dịch về đúng chỗ của nó trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đẹp chuẩn tự nhiên. 

Đã có rất nhiều người thường hay thắc mắc không biết niềng răng để trị thưa có tốt không? Và câu trả lời là có. Bởi theo như cách hiểu trên về niềng răng thì đây chính là biện pháp vô cùng an toàn, bảo toàn răng thật 100%. Và không hề gây ra các tác dụng phụ nào khác cho răng miệng. 

Điều đặc biệt ở phương pháp này bao gồm khá nhiều loại như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… Tuy hình thức chỉnh nha là khác nhau nhưng chúng đều cho kết quả tốt, giúp hết thưa vĩnh viễn. 

Niềng răng để trị răng thưa

Niềng răng thưa

Như vậy, có thể nói niềng răng chính là giải pháp tốt nhất cho mọi trường hợp thưa răng ở người lớn cũng như trẻ nhỏ. Nếu khách hàng không biết đến đâu để thực hiện chúng có thể ghé qua B.F.Dentistry – cơ sở chỉnh nha hàng đầu Việt Nam. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đến từ Hàn Quốc cho nụ cười chuẩn đẹp sao Hàn. 

Thông tin liên hệ tới nha khoa: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

Chia sẻ: