Scan răng với máy Itero tại nha khoa B.F.Dentistry - NHA KHOA PLAN

Khuyến mãi

Trang chủ / Scan răng với máy Itero tại nha khoa B.F.Dentistry
Scan răng với máy Itero tại nha khoa B.F.Dentistry
23/05/2023 / Admin / Khuyến mãi

Scan răng với máy Itero tại nha khoa B.F.Dentistry

Trước đây niềng răng cần lấy dấu, đổ khuôn thạch cao. Hiện nay quáy trình lấy dấu được đơn giản hóa bằng việc scan răng với máy Itero hiện đại bậc nhất thế giới.

Máy quét dấu răng Itero là gì?

Có thể nói máy quét Itero 5D với công nghệ độc quyền. Cho phép quét hình ảnh trong miệng chỉ với 60 giây. Đây là thiết bị lấy dấu khoang miệng phát triển từ trí tuệ nhân tạo AI. Scan răng với máy Itero cung cấp hình ảnh cận lâm sàng ở vị trí khuất sâu, khó quan sát. Công nghệ ra đời từ năm 2021 bởi tập đoàn Align Technology, cho đến nay vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá cao và sử dụng trong điều trị chỉnh nha, phục hình răng Implant.

 

So với việc lấy dấu mẫu hàm với vật liệu sillicon, thì quét răng cho hiệu quả chính xác cao, kể cả hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, cấu trúc hàm, khớp cắn. Bên cạnh đó dữ liệu trong máy scan Itero còn tích hợp với các phần mềm chỉnh nha khác, hỗ trợ bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch điều trị và thực hiện. Phần mềm clincheck trong chỉnh nha không mắc cài nhằm mô phỏng và quá trình và biết trước kết quả niềng răng là một ví dụ điển hình.

Công nghệ scan răng với máy Itero trong khám và chẩn đoán nha khoa

scan răng với máy itero

 

Hiện nay trên thị trường tùy theo hãng, dòng máy, năm sản xuất mà máy có giá trị từ vài trăm triệu lên đến 1 tỷ. Không phải tự nhiên mà một chiếc máy hỗ trợ cận lâm sàng lại có giá trị cao như thế. Cùng nha khoa B.F.Dentistry khám phá công nghệ hiện đại tích hợp trong chiếc máy này.

Công nghệ NIRI hồng ngoại

NIRI – Near infra-red interactance, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Hình ảnh hồng ngoại gần”. Với dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ quét trực tiếp trong miệng hoặc trên mẫu hàm của bệnh nhân. Từ đó thu thập được tình trạng xô lệch răng, cấu trúc hàm, nướu… thật trực quan, sinh động. Ngoài ra, với chiếc máy này, bác sĩ còn xác định được cấu trúc của men răng, ngà răng.Từ đó hỗ trợ tích cực trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý răng miệng. Giúp người làm chuyên môn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, mang đến kết quả chẩn đoán chính xác, vượt trội.

Trình mô tả và kế hoạch niềng răng trong suốt

Với công nghệ clincheck cho phép chỉ trong vòng vài ngày sau lấy dấu. Thông qua phần mềm này, bạn sẽ thấy được trước quá trình di chuyển, cho đến khi thấy được hiểu quả chỉnh nha. Cụ thể là các thông tin:

  • Niềng răng trong suốt trường hợp của bạn có cần nhổ răng hay không? Nhổ răng nào và bao giờ tiến hành nhổ răng
  • Toàn bộ quy trình kéo dài bao lâu và cần bao nhiêu khay. Từ đó sẽ biết được chi phí niềng răng là bao nhiêu

Dự báo sự cố với tính năng TimeLapse

Tính năng TimeLapse có thể dự báo và chẩn đoán sự cố bằng cách so sánh các lần quét khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức mà mô mềm đang rút đi, bất kỳ sự mài mòn và di chuyển của răng. Trong quá trình chỉnh nha, scan răng ở những lần tiếp theo sẽ giúp bác sĩ thấy được sự thay đổi và kịp thời đưa ra phương án điều trị (nếu cần thiết).

  • Nhìn thấy sự thay đổi khi các mô mềm đang rút đi
  • Kiểm soát được bất kỳ sự mài mòn, bào mòn của răng
  • Thấy sự thay đổi dù là nhỏ nhất sau mỗi lần điều trị

Những lợi ích tuyệt với của máy quét Itero Element 5D

Processed with VSCO with a6 preset

 

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 khi mà trí thông minh nhân tạo lên ngôi. Cùng điểm danh qua lợi ích khi scan răng với máy Scan Itero tại nha khoa B.F.Dentistry:

Điều trị nhanh hơn

Thay vì Bác sĩ phải mất tối đa 3 tuần như trước đây để lên kế hoạch chỉnh nha 1 cách thủ công. Thì giờ đây cho phép toàn bộ quá trình scan răng từ máy Itero, gửi kết quả scan sang phần mềm Clincheck để lên kế hoạch điều trị. Và sau đó được các bác sĩ tại trung tâm sản xuất khay niềng răng trong suốt lên kế hoạch điều trị thích hợp. Máy móc giảm thiểu thời gian, tăng độ chính xác, và tránh nguy cơ sai số so với việc lấy dấu răng truyền thống.

Phù hợp chính xác hơn

Thông tin nhận được từ máy scan itero chính xác đến từng micromet. Có ý nghĩa vô cùng lớn trong sản xuất khay niềng trong suốt, bọc sứ, hoặc phục hình răng implant. Với phương pháp truyền thống lấy dấu bằng cao su đôi khi chỉ là tương đối vì phải phụ thuộc vào vật liệu lấy dấu, tác động ngoại lực, môi trường trong quá trình vận chuyển dấu đến tay bác sĩ phân tích dữ liệu.

Thoải mái và an toàn nhất cho bệnh nhân

Mỗi lần quét máy chỉ kéo dài 60 giây. Bởi đầu quét điều chỉnh hướng nhỏ gọn len lỏi dễ dàng trong khuôn miệng bệnh nhân. Đồng nghĩa với việc cảm thấy thoải mái. Không bị nhợn và cảm giác quá đầy khi lấy dấu với cao su. Song song quá trình quét răng, hình ảnh 3D sẽ được thể hiện trên màn hình máy tính. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ thấy được toàn bộ quá trình diễn ra như thế nào.

Scan răng với máy Itero an toàn. Không có bức xạ, không gây hại cho sức khỏe.

Tiết kiệm thời gian

Nếu trước đây bạn phải chụp phim X Quang toàn hàm, lấy dấu thủ công… thì hiện tại máy Itero rút ngắn được tất cả quá trình trên. Một cách nhanh và cực kỳ chính xác.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Tất cả quy tình đều nhanh chóng và chính xác. Chi phí niềng răng cũng từ đó được giảm thiểu tối đa. Đó chính là 1 trong nhưng vấn đề hàng đầu mà nha khoa B.F.Dentistry muốn mang đến cho khách hàng.

Xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết: “Scan răng với máy Itero tại nha khoa B.F.Dentistry”. Để biết thêm thông tin chi tiết,  vui lòng liên hệ nha khoa B.F tại ĐÂY.

nha khoa bf

Chia sẻ: