Răng vẩu là gì?

Tin tức

Trang chủ / Răng vẩu là gì?
Răng vẩu là gì?
24/02/2022 / content1 / Tin tức

Răng vẩu là gì?

Có rất nhiều khách hàng khi tìm đến nha khoa để thăm khám răng mới phát hiện răng mình đang trong tình trạng bị vẩu. Vậy răng vẩu là gì? Có cách nào khắc phục triệt để được hay không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của nha khoa B.F.Dentistry để có được thông tin. 

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô là loại răng mọc xấu, sai lệch trên cung hàm khiến cho khớp cắn không được chuẩn, răng hàm trên thường nhô ra so với răng hàm dưới. Làm cho gương mặt cũng vì thế mất đi tính hài hòa, gây ấn tượng không tốt đối với người nhìn.

Răng vẩu

Hình ảnh răng vẩu

Răng vẩu được chia ra làm mấy mức độ?

Răng vổ được chia ra làm 2 mức độ đó là:

  • Răng vẩu nặng

Là tình trạng vẩu do xương hàm phát triển quá mức bình thường, hàm răng trên thường chìa ra phía trước khá nhiều, khiến cho môi không thể khép lại được. 

Răng vẩu nặng

Răng vẩu nặng

  • Răng vẩu nhẹ

Đây là trường hợp rất dễ nhận biết. Thường những ai bị hô nhẹ có răng cửa hơi chìa ra một chút, mức độ mọc lệch không đáng kể. Hai môi vẫn có thể ngậm được chặt và khuôn mặt cũng không bị thay đổi nhiều. 

Răng vẩu nhẹ

Răng vẩu nhẹ

Điều trị răng vẩu bằng cách nào? 

Có rất nhiều cách điều trị răng vổ và tương ứng với mỗi mức độ vẩu là cách khắc phục khác nhau cụ thể: 

  • Đối với răng vổ nhẹ có thể dùng phương pháp dán răng sứ. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt răng, sao cho các răng cân đối và tiến hành dán răng sứ lên răng thật. Nhờ đó mà răng được hết hô. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không bảo toàn được răng, do phải mài răng nên rất dễ bị ê buốt răng.
  • Đối với vổ nặng hoặc trung bình thì dùng niềng răng là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi niềng răng chính là phương pháp hiện đại thông qua các mắc cài để gắn lên răng. Nhờ đó, răng được sắp xếp lại theo đúng vị trí trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đều, đẹp và chuẩn tự nhiên. Để có được kết quả đó thì thời gian niềng cũng là khá dài. Trung bình rơi vào từ 18 – 24 tháng. 

Niềng răng vẩu

  • Trường hợp hô quá nặng hay được còn gọi là các ca khó thì phẫu thuật xương hàm sẽ là phương pháp được nhắc đến. Các bác sĩ sẽ loại bỏ 1 đoạn xương hàm trên để cân bằng với xương hàm dưới. Từ đó khớp cắn được chuẩn hơn, việc ăn nhai cũng trở nên dễ dàng. 

Như vậy, với các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra, chắc hẳn người đọc đã có cái nhìn tổng quan về răng vổ và cách điều trị chúng. Hy vọng, bài viết này hữu ích đối với nhiều người. 

Nha khoa B.F.Dentistry

Nếu khách hàng nào có bất kỳ thắc mắc thêm vấn đề răng miệng, có thể qua nha khoa B.F.Dentistry để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ tới nha khoa B.F.Dentistry: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: