Răng bị sâu thì sẽ niềng được không? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Răng bị sâu thì sẽ niềng được không?
Răng bị sâu thì sẽ niềng được không?
06/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Răng bị sâu thì sẽ niềng được không?

Trong cuộc sống răng bạn có thể bị hô, lệch khiến bạn trở nên mất đi sự tự tin. Thế nhưng tình trạng răng bị sâu là điều đáng quan tâm nhất. Bạn có thể niềng răng khi răng bạn bị hô, móm.. Nhưng liệu răng bị sâu có thể áp dụng được các phương pháp cải thiện như trên không. Câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất lúc này có thể là về việc chi phí niềng răng sâu bao nhiêu? Răng sâu có niềng được không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vậy răng sâu có niềng được không?

Thế nên đối với việc răng bị sâu bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng

Thế nên đối với việc răng bị sâu bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng

Các trường hợp sâu răng

Bạn sẽ nhìn thấy trong khoang miệng sẽ có những đốm màu đen. Nếu tệ hơn bạn sẽ thấy các lỗ sâu trên bề mặt răng.

Bạn sẽ nhìn thấy trong khoang miệng sẽ có những đốm màu đen. Nếu tệ hơn bạn sẽ thấy các lỗ sâu trên bề mặt răng.

Các trường hợp răng bị sâu, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận biết bằng cách soi gương. Bạn sẽ nhìn thấy trong khoang miệng sẽ có những đốm màu đen. Nếu tệ hơn bạn sẽ thấy các lỗ sâu trên bề mặt răng. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng biện pháp niềng răng. Ở đây bạn sẽ được di chuyển răng thông qua việc gắn các mắc cài cố định, khí cụ. Dưới sự tác động của ngoại lực, chân răng sẽ di chuyển theo ý muốn của nha sĩ. Lực tác động ấy nó sẽ là một lực vừa đủ, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Trước khi áp dụng phương pháp này, nha sĩ sẽ thực hiện một số phương pháp trước. Đối với răng có lỗ sâu, nha sĩ sẽ phải tráng các lỗ sâu ấy trước. Trong trường hợp răng bị nhiễm nặng, buộc nha sĩ phải nhổ bỏ nó. Còn đối với trường hợp bị sâu vào tủy thì sẽ cần phải điều trị trước để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Trường hợp răng bị sâu chỉ còn chân

Khi răng bị sâu nếu không có biện pháp ngăn ngừa hay điều trị. Răng bạn sẽ dễ dàng bị vỡ vụn làm mất một thậm chỉ cả thân răng. Đối với trường hợp này, nha sĩ sẽ nhổ đi chiếc răng đó tránh việc gây đau về sau. Tránh việc răng miệng sẽ có thể bị nhiễm trùng trong khoang miệng. Hoặc trong trường hợp bạn mất đi răng hàm thế nhưng răng hàm vẫn còn. Ta cũng có thể dùng ngoại lực tác động vừa đủ khiến răng khôn dồn về phía trước.
Tóm lại răng bị cụt hoặc mất thân thì vẫn có thể niềng được. Sau khi áp dụng phương pháp trên bạn nên trồng lại răng bằng việc cấy chân răng mới. Bên cạnh đó bạn có thể trám răng đây là một phương pháp cực kì nhẹ nhàng. Nha sĩ chỉ cần làm sạch các lỗ răng bị đen sau đó trám lại bằng chất hàn. Với phương pháp như thế bạn sẽ không cảm thấy đau. Các lỗ sâu quá sâu và nặng thì sẽ được nha sĩ tiêm thuốc tê. Chi phí để thực hiện phương pháp này cũng khá thấp chỉ từ 30- 40 triệu đồng cho mỗi lỗ răng bị sâu. Có thể bạn sẽ nhận được miễn phí nếu bạn may mắn.

Một số lưu ý khi niềng răng bị sâu

Tình trạng sâu răng rất nhiều thế nhưng việc bị tích tụ các mảng bám cũng khá phổ biến.

Tình trạng sâu răng rất nhiều thế nhưng việc bị tích tụ các mảng bám cũng khá phổ biến.

Thế nên đối với việc răng bị sâu bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên răng càng sâu thì càng càng đáng chú ý. Bạn nên đến các nha sĩ nghe tư vấn từ họ sau đó mới thực hiện. Tình trạng sâu răng rất nhiều thế nhưng việc bị tích tụ các mảng bám cũng khá phổ biến.

Khi áp dụng phiên pháp niềng răng, bạn sẽ có rất nhiều dây cố định. Do đó thức ăn sẽ rất dễ bám vào chúng và rất khó để có thể làm sạch. Vậy nên bạn cần phải cẩn thận sau khi thực hiện quá trình niềng. Cần đảm bảo vệ sinh răng miệng một cách thường xuyên và sạch. Tránh tình trạng răng bị sâu sẽ lâu lan qua răng khác. Hiệu quả của việc chữa bệnh sâu răng cho bẩn thân còn phụ thuộc vào bản thận bạn. Trong quá trình niềng cần thực hiện đúng theo yêu cầu chỉ dẫn của nha sĩ. Thường xuyên đến khám định kì nếu có gì bất thường thì cần báo ngay. Thực hiện vệ sinh răng miệng một cách thường xuyên và đều đặn. Cần có một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp.
Chia sẻ: