Răng cửa quá thưa phải làm sao để chúng đều, đẹp?

Tin tức

Trang chủ / Răng cửa quá thưa phải làm sao để chúng đều, đẹp?
Răng cửa quá thưa phải làm sao để chúng đều, đẹp?
04/03/2022 / content1 / Tin tức

Răng cửa quá thưa phải làm sao để chúng đều, đẹp?

Răng cửa thưa luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Vậy răng cửa quá thưa phải làm sao để chúng đều, đẹp tự nhiên? Đáp án sẽ có ngay dưới đây tại bài viết này. 

Răng cửa quá thưa là như nào?

Răng cửa quá thưa là khoảng trống giữa 2 răng cửa quá lớn, chúng cách xa nhau, mọc không đều và được đẹp như răng thường. Khiến cho khuôn miệng thiếu đi tính thẩm mỹ, gương mặt cũng vì đó mà mất đi sự cân đối, hài hòa.

Răng cửa thưa

Hình ảnh răng cửa quá thưa

Răng cửa bị quá thưa có nên lo quá không?

Thường ở những người có răng cửa quá thưa luôn có sự lo sợ và bất ổn. Đôi khi tự ti quá mức không dám cười, ngại cười. Làm cho mọi người khó đến gần, các mối quan hệ cũng bị giảm hẳn đi. Nắm bắt được tâm lý đó, các chuyên gia hàng đầu răng miệng cho rằng: Không cần phải quá ưu phiền về vấn đề này. Vì với công nghệ nha khoa như hiện nay thì việc làm răng cửa hết thưa không quá khó. Có rất nhiều cách đề khắc phục nó. Do đó, cần chỉnh răng thưa càng sớm càng tốt để có được kết quả như mong muốn. 

Răng cửa quá thưa phải làm sao?

Răng cửa quá thưa phải làm sao? Và đó là thực hiện niềng răng. 

Niềng răng là một trong những cách thức giúp 2 răng cửa thu hẹp khoảng cách được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Để thực hiện được phương pháp này. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên răng một loại khí cụ chỉnh nha. Thông qua đó, các răng được nắn chỉnh và xếp sát lại với nhau. Mang đến một hàm răng được thẳng hàng, nhờ đó mà răng không còn bị thưa nữa. 

Niềng răng cửa thưa

Niềng răng cửa thưa

Niềng răng thưa có mấy loại? Nên chọn loại nào?

Niềng răng thưa có các loại sau: 

  • Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài hay còn được gọi là niềng răng truyền thống. Các mắc cài sẽ được gắn lên răng thông qua hệ thống dây thun buộc chặt. Nhờ vậy, răng cửa được trở về đúng chỗ của nó trên cung hàm. 

Các mắc cài ở đây thường được làm bằng: kim loại và sứ. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Và chi phí cho loại niềng răng này có thể rơi vào từ: 20 – 30 triệu đồng. 

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

  • Niềng răng trong suốt

Không giống với loại niềng trên, niềng răng trong suốt được thiết kế bằng các khay niềng từ nhựa cao cấp. Chúng có thể tháo lắp một cách tự do và thoải mái, khi đeo lên dường như vô hình. Đây chính là đặc tính mà chỉ ở loại niềng này mới có. Do vậy mà chúng được giới trẻ rất yêu thích và sử dụng.

Niềng răng trong suốt cũng bao gồm nhiều loại như: niềng răng 3D Clear, niềng răng See through Aligner,… 

So với niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt có giá thành cao hơn, dao động từ: 40 – 120 triệu đồng. 

Niềng răng trong suốt

Niềng răng See through aligner

Như vậy, với tất cả thông tin vừa đưa ra ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Răng cửa quá thưa thì phải làm sao rồi đúng không nào?

Nếu khách hàng nào có nhu cầu cải thiện răng cửa của mình, có thể ghé đến nha khoa B.F.Dentistry – địa chỉ chỉnh nha hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: