Khi răng bị sâu có niềng được không? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Khi răng bị sâu có niềng được không?
Khi răng bị sâu có niềng được không?
05/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Khi răng bị sâu có niềng được không?

Để có một hàm răng trắng đẹp và đều đặn bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp. Trong các biện pháp đấy niềng răng là phương pháp khá hữu hiệu. Với việc niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, đều đặn và tự tin. Thế nhưng, có rất nhiều thắc mắc về việc niềng răng. Câu hỏi thường được đặt ra liệu người răng bị sâu có niềng được không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Sâu răng là gì?

Đây là hiện tượng mô răng sẽ bị phá hoại do các chất nằm trong thức ăn.

Đây là hiện tượng mô răng sẽ bị phá hoại do các chất nằm trong thức ăn.

Đây là hiện tượng mô răng sẽ bị phá hoại do các chất nằm trong thức ăn. Nguyên nhân chính thường dẫn đến tình trạng sâu răng là do vệ sinh răng miệng kém. Bên cạnh đó tình trạng này xuất hiện khá nhiều ở trẻ nhỏ. Trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo, đồ ngọt cũng có thể sẽ bị sâu răng.

Niềng răng là gì?

Đây là một kỹ thuật chỉnh sửa răng miệng nhằm mục đích tạo cho bạn một hàm răng đẹp hơn.

Đây là một kỹ thuật chỉnh sửa răng miệng nhằm mục đích tạo cho bạn một hàm răng đẹp hơn.

Đây là một kỹ thuật chỉnh sửa răng miệng nhằm mục đích tạo cho bạn một hàm răng đẹp hơn. Chúng ta sẽ di chuyển những chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí vốn có của nó. Để thực hiện được các bước này, chúng ta sẽ được nha sĩ sử dụng những chiếc cài cố định. Những chiếc cài ấy sẽ được cài vào và cố định lên trên bề mặt răng của bạn. Tiếp đến, sẽ tác động ngoại lực lên răng. Lực này cần phải được điều chỉnh một cách thích hợp. Phải vừa đủ để di chuyển răng theo ý muốn của nha sĩ. Lực sẽ không được quá nhẹ cũng sẽ không được quá mạnh.

Bị sâu răng có niềng được không?

Căn cứ vào cơ sở thực tế, theo đó tình trạng này chúng ta vẫn có thể niềng răng được. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sĩ sẽ có các phương pháp áp dụng khác nhau.

Căn cứ vào cơ sở thực tế, theo đó tình trạng này chúng ta vẫn có thể niềng răng được. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sĩ sẽ có các phương pháp áp dụng khác nhau.

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra nhất là giới trẻ hiện nay. Căn cứ vào cơ sở thực tế, theo đó tình trạng này chúng ta vẫn có thể niềng răng được. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sĩ sẽ có các phương pháp áp dụng khác nhau. Thế nhưng dù có các phương pháp khác nhau tuy nhiên việc chữa trị sâu răng là bước đầu tiên cần làm.

Nguyên nhân cần phải điều trị sâu răng đầu tiên: Thường như chúng ta đã thấy thì răng sâu sẽ thường yếu hơn so với răng bình thường. Nguyên nhân là do khi bị sâu răng các mô răng sẽ bị phá hoại. Vậy nên, khi áp dụng phương pháp niềng bạn cần phải cẩn thận hơn. Phải có lực kéo một cách chuẩn xác nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng. Nghiêm trọng hơn răng bạn có thể sẽ bị gãy nếu lực kéo quá mạnh. Đi kèm với quá trình sâu răng sẽ là sự đau buốt. Bên cạnh đó, quá trình niềng răng cũng sẽ đem là một số cơn đau cho người áp dụng.

Vậy nên làm gì trước khi niềng răng

Quá trình niềng răng sẽ phải diễn ra trong một khoảng thời gian dài và ít nhất là 2 năm. Nếu như răng không được điều trị trước thì tình trạng sâu có thể trở nên nặng hơn. Đặc biệt, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng. Trong trường hợp bạn không kĩ càng trong việc vệ sinh răng miệng thì nó sẽ lan qua các răng khác lân cận. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sĩ sẽ đề ra các phương pháp khác nhau.

Một trong các phương pháp phổ biến khá được nhiều người áp dụng đó là bọc răng sứ. Bạn sẽ phải lấy tủy, xong sẽ bọc sứ bên ngoài. Đối với răng bị quá năng thì nha sĩ bắt buộc phải bỏ nó. Việc này sẽ tránh làm tăng cơn đau của bạn trong quá trình niềng. Đặc biệt là việc sẽ bị viêm nhiễm. Sau khi răng được nhổ, khoảng trống ấy sẽ được bịt kín. Các khoảng trống sẽ được bịt lại bằng việc cấy chân implant. Bên cạnh đó bạn có thể dồn răng lại nếu cần khoảng trống để điều chỉnh. Trong trường hợp này bạn sẽ không cần phải cấy răng giả.

 

Chia sẻ: