Rang bi lung lay khi nieng co anh huong gi khong? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Rang bi lung lay khi nieng co anh huong gi khong?
Rang bi lung lay khi nieng co anh huong gi khong?
05/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Rang bi lung lay khi nieng co anh huong gi khong?

Răng bị lung lay khi niềng là trường hợp rất ít khi xảy ra trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Rang bi lung lay khi nieng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay trong quá trình niềng răng Niềng răng chỉnh nha là phương pháp thẩm mỹ điều trị cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, móm, sai khớp cắn rất có hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay trong quá trình niềng răng Niềng răng chỉnh nha là phương pháp thẩm mỹ điều trị cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, móm, sai khớp cắn rất có hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay trong quá trình niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp thẩm mỹ điều trị cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, móm, sai khớp cắn rất có hiệu quả. Cơ chế niềng răng sẽ hoạt động dựa trên lực kéo của các khí cụ chỉnh nha. Các dụng cụ này sẽ làm dịch chuyển các răng trên cung hàm dần dần về đúng vị trí đều đẹp nhất.

Cơ chế niềng răng sẽ hoạt động dựa trên lực kéo của các khí cụ chỉnh nha.

Cơ chế niềng răng sẽ hoạt động dựa trên lực kéo của các khí cụ chỉnh nha.

Tuy nhiên, với một số trường hợp niềng răng thất bại không giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Mà còn sẽ khiến răng lung lay khi niềng, chủ yếu là do:

 • Kế hoạch chỉnh nha có sự sai lệch.
 • Quy trình niềng răng không được đảm bảo theo quy trình.
 • Niềng răng được tháo quá sớm
 • Những bệnh về răng miệng chưa được điều trị dứt điểm khi niềng răng.
 • Thoái quen vệ sinh răng miệng khi niềng răng không đúng cách
 • Răng có bản chất quá yếu

Những ảnh hưởng mà răng bị lung lay khi niềng răng mang lại

Răng lung lay khi niềng có nhiều tác động xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn. Và sẽ tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà niềng răng làm răng lung lay mức độ nặng hay nhẹ. Nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể là:

 • Niềng răng sai kỹ thuật rất dễ làm dẫn đến những tổn thương như viêm tủy, đau hàm kéo dài. Nếu như không được điều trị và sẽ khiến răng lung lay nghiêm trọng hơn.
 • Nếu dùng lực quá mạnh khi chỉnh nha có thể khiến bị tiêu biến xương ở tủy răng. Và gây ra tình trạng tụt lợi gây ra nhiều hệ lụy khác như sai khớp cắn, phải nhổ bỏ răng,…
 • Răng lung lay khi niềng có thể khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nhiều. Nếu ở mức độ nặng có thể tác động xấu tới dạ dày và hệ tiêu hóa. Và có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.
 • Dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng do việc vệ sinh khó khăn khi răng lung lay. Nếu như diễn biến nặng có thể làm hạn chế chức năng ăn nhai và hỏng răng.
 • Răng rụng sớm cũng là một nguy cơ có thể xảy ra nếu nhận thấy răng lung lay khi niềng. Nêu như lúc này răng đang yếu và việc siết lực chỉnh nha dễ làm răng bị gãy, vỡ.

Để khắc phục tình trạng răng bị lung lay khi niềng phải làm như thế nào?

Nếu bác sĩ phát hiện các bệnh lý về răng miệng phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Thì sau đó bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệt để trước khi tiếp tục niềng răng cho bạn. Bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lực với mức độ phù hợp hơn. Nhằm để răng ổn định trở lại và sau đó sẽ thực hiện niềng răng lại.

rường hợp răng bị lung lay khi niềng quá nặng,

Trường hợp răng bị lung lay khi niềng quá nặng, thì các bác sĩ sẽ phải nhổ răng bị lung lay.

Trong trường hợp răng bị lung lay khi niềng quá nặng, thì bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của răng. Để có thể quyết định có nên nhổ răng hay không. Nhổ răng lúc này sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Và sẽ giúp răng dịch chuyển dễ dàng hơn do không phải chen lấn trên cung hàm.

Như vậy, nếu mà lựa chọn niềng răng ở đúng địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ tay nghề giỏi. Thì bạn cũng không cần phải băn khoăn niềng răng có làm răng lung lung hay yếu đi không.

Chia sẻ: