Niềng răng và chỉnh nha có giống nhau không?

Tin tức

Trang chủ / Niềng răng và chỉnh nha có giống nhau không?
Niềng răng và chỉnh nha có giống nhau không?
29/12/2021 / content1 / Tin tức

Niềng răng và chỉnh nha có giống nhau không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng: niềng răng và chỉnh nha có giống nhau không? hay chúng là một? Để có được câu trả lời chính xác nhất hay xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng và chỉnh nha là gì? có giống nhau không?

Niềng răng và chỉnh nha là thuật ngữ sử dụng trong nha khoa. Tuy tên gọi khác nhau nhưng chúng đều là phương pháp sử dụng các khí cụ để sắp xếp, nắn chỉnh đưa răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Do đó có thể cho rằng niềng răng và chỉnh nha là một. 

Phương pháp này ra đời nhằm áp dụng cho các trường hợp răng mọc xấu và sai quy cách như: răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh,… Mang đến một hàm răng đều đẹp và thẳng hàng. Giúp người dùng có thể cười một cách tự nhiên nhất mà chẳng còn phải e dè bất cứ điều gì. 

Hình ảnh niềng răng và chỉnh nha

Niềng răng và chỉnh nha có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại niềng răng đó là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

  • Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là loại niềng dùng các mắc cài để gắn lên răng thông qua hệ thống dây chun để cố định và buộc chặt. Nhằm tạo ra lực kéo giúp răng về đúng chỗ vốn có của nó.

Niềng răng mắc cài

  • Niềng răng không mắc cài 

Niềng răng không mắc cài khác với loại niềng trên ở chỗ đó là chúng không dùng mắc cài mà thay vào đó là các khay niềng trong suốt. Mang lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng. 

Niềng răng trong suốt

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt? Nên dùng loại nào? 

Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt giống và khác nhau như sau: 

Giống nhau: đây đều là phương pháp niềng răng giúp cải thiện hàm răng được cân đối và hài hòa.

Khác nhau: 

  • Về tính thẩm mỹ 

Niềng răng mắc cài không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng. Ngược lại niềng răng trong suốt dường như vô hình. Khi đeo chúng người khác khó có thể nhận ra được là bạn đang niềng răng. 

  • Chi phí 

Xét về chi phí thì niềng răng mắc cài có giá thành rẻ hơn so với niềng răng trong suốt. Thông thường niềng răng mắc cài chỉ dao động từ 20 – 40 triệu đồng. Riêng niềng răng không mắc cài là 40 – 120 triệu đồng. 

  • Độ tháo lắp

 Niềng răng mắc cài không thể tháo lắp như niềng răng trong suốt mà phải đeo hàng ngày cho đến khi hết thời gian niềng. Đối với khay niềng thì người dùng có thể tháo chúng khi cần thiết như: ăn uống, vệ sinh răng miệng, ngoại giao,…

  • Tính tổn thương trong khoang miệng 

Nếu niềng răng mắc cài là nỗi ám ảnh cho người sợ đau thì niềng răng trong suốt lại ngược lại. Vì mắc cài có đặc tính cứng nên khi đưa chúng gắn lên răng thường khí cụ đó sẽ gây xây xước đến khoang miệng khiến bạn cảm giác đau. Còn đối với loại niềng kia do được làm bằng nhựa nên khá lành tính và thoải mái.  Không mang lại cảm giác gì cho người niềng. 

  • Hiệu quả sau khi niềng

Như đã biết niềng răng mắc cài thì được cố định trên răng và không tự tháo ra được nên chắc chắn hiệu quả niềng sẽ được đảm bảo. Riêng với niềng răng trong suốt do đặc tính có thể bỏ ra được khi cần thiết nhưng để có kết quả tốt cần phải đeo đủ 22 tiếng/ngày. Có thể thấy hiệu quả sau niềng của chúng là như nhau và chưa có một đánh giá cụ thể cho việc loại nào tốt hơn. 

Bằng tất cả các thông tin bài viết vừa đưa ra, bạn hãy căn cứ vào đó để lựa chọn được loại niềng cho phù hợp. Những ai có điều kiện về kinh tế thì nên dùng niềng răng trong suốt còn nếu không thì niềng răng mắc cài vẫn là giải pháp tối ưu. 

Nha khoa B.F.Dentistry – địa chỉ niềng răng và chỉnh nha đứng đầu Việt Nam. 

B.F Dentistry được biết đến là nha khoa tổng hợp Hàn Quốc đầu tiên ở Việt Nam có chất lượng dẫn đầu cả nước. Được nhiều người tin tưởng và hợp tác. 

Hầu hết tất cả máy móc ở đây đều sử dụng công nghệ ở nước ngoài. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi tay nghề cao. Do đó luôn cho kết quả điều trị răng miệng một cách tốt nhất. 

Hơn nữa, giá dịch vụ ở B.F Dentistry không hề cao phù hợp cho mọi đối tượng. 

Bác sĩ nha khoa B.F.Dentistry

Hình ảnh bác sĩ nha khoa B.F.Dentistry

Để được khám chữa bệnh tại nha khoa này, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: