niềng răng không mắc cài có tốt không?

Tin tức

Trang chủ / Niềng răng không mắc cài có tốt không?
Niềng răng không mắc cài có tốt không?
03/12/2021 / content1 / Tin tức

Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Ngày nay, sở hữu một khuôn mặt đẹp là điểm cộng lớn cho cả công việc và cuộc sống. Vì vậy rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp nha khoa để thay đổi bản thân. Niềng răng không mắc cài là một trong số đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu niềng răng không mắc cài là gì? Có tốt không, hiệu quả ra sao. Theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình hay niềng răng tháo lắp. Với phương pháp này thay vì phải gắn mắc cài cố định trên răng. Bạn sẽ chỉ cần đeo máng miếng nhựa được thiết kế riêng theo dấu răng của mình. Cơ chế hoạt động của nó dựa vào lực tác động siết răng của từng khay niềng.

Niềng răng không mắc cài

Hình ảnh niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Để đánh giá được niềng răng không mắc cài có tốt không người ta sẽ dựa trên ưu điểm của chúng:

  •  Mang tới sự tiện lợi

Niềng răng không mắc cài giúp khách hàng thoải mái tháo khay niềng khi ăn nhai và vệ sinh. Sau đó, các bạn có thể tự mang khay niềng vào để tiếp tục quá trình.

  •  Tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ tối đa cho người niềng. Các khay niềng trong suốt giúp người niềng tự tin và thoải mái mỗi khi cười, giao tiếp. Đồng thời, các cặp khay niềng ôm sát răng nên người đối diện khó có thể biết bạn đang niềng răng hay không.

  • Phương pháp niềng có tính cá nhân hóa

Khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng với tình trạng răng khác nhau. Mỗi người sẽ có một lộ trình di chuyển răng khác nhau. Thông thường, sau khi bác sĩ lên phác đồ điều trị sẽ phân tích và đưa ra lộ trình dịch chuyển. Tiếp đó, gửi lộ trình này cho công ty sản xuất bộ khay riêng biệt cho từng bệnh nhân.

  • Dễ dàng tháo lắp vệ sinh răng miệng

Khay niềng tiện lợi dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh khoang miệng. Thêm vào đó, người dùng có thể tạm thời tháo bỏ khay niềng để ăn nhai bình thường. Vấn đề thức ăn bị dắt vào mắc cài sẽ không làm người sử dụng phải đau đầu nữa. Sau khi vệ sinh răng bằng bàn chải có thể lắp lại khay niềng và tiếp tục quy trình chỉnh nha.

Ưu điểm niềng răng không mắc cài

Hình ảnh niềng răng mắc cài dễ tháo lắp

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài?

Phương pháp này không thể áp dụng cho tất cả trường hợp cần niềng răng. Do đó, bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng khám và tư vấn kỹ lưỡng để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

3 phương pháp niềng răng không mắc cài thông dụng hiện nay

Hiện nay, niềng răng không mắc cài có ba phương pháp chính là: Niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng trong suốt See through Aligner, niềng răng không mắc cài 3D clear. Cả ba phương pháp này đều là những khay niềng trong suốt, tuy nhiên nguồn gốc, xuất xứ và ưu nhược điểm cũng như tính hiệu quả của mỗi loại đều khác nhau.

Niềng răng trong suốt See through Aligner

Hình ảnh niềng răng trong suốt See through Aligner

Niềng răng không mắc cài ở đâu thì tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng không mắc cài hãy đến ngay nha khoa BF – bởi đây chính là cơ sở niềng răng uy tín và đảm bảo chất lượng.

Hầu hết tất cả các trang thiết bị tại BF đều được nhập khẩu ở Hàn Quốc luôn cho kết quả chính xác nhất. Hơn nữa, khi đến với nơi đây bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị. Qua đó, bạn có thể yên tâm khi trở thành khách hàng của BF.

Và một điều phải kể đến ở Nha khoa BF, giá các dịch vụ  không quá cao, thường rẻ hơn so với các đơn vị hoạt động cùng ngành. Cũng chính vì lý do này mà trong những năm qua, BF đã thu hút được số lượng lớn khách hàng.

Nha khoa BFHình ảnh điều trị tại nha khoa BF 

Hãy để Nha khoa BF làm đơn vị đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình bạn!

 

Chia sẻ: