Niềng răng có cần nhổ răng không? Nếu nhổ thì nhổ những răng nào?

Tin tức

Trang chủ / Niềng răng có cần nhổ răng không? Nếu nhổ thì nhổ những răng nào?
Niềng răng có cần nhổ răng không? Nếu nhổ thì nhổ những răng nào?
10/04/2022 / content1 / Tin tức

Niềng răng có cần nhổ răng không? Nếu nhổ thì nhổ những răng nào?

Ngày nay, niềng răng không còn quá xa lạ đối với những ai muốn làm tăng độ thẩm mỹ cho răng? Vậy niềng răng có cần nhổ răng không? Trong trường hợp cần phải nhổ thì loại bỏ những răng nào? Bài viết này nha khoa B.F.Dentistry sẽ gửi đến thông tin cho người đọc. 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ thiết lập một hệ thống mắc cài lên răng giúp các răng mọc sai chỗ được trở về đúng vị trí trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đều, đẹp và thẳng hàng. Nhờ đó mà người dùng có thể thoải mái cười một cách tự nhiên.

Niềng răng

Niềng răng

Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp nào?

  • Răng hô, vẩu mái hiên

Đây là trường hợp răng phổ biến tìm đến niềng răng nhiều nhất. Do hai hàm răng không cân đối, răng hàm trên chìa ra khá nhiều so với răng hàm dưới. Cần chỉnh nha để có được một hàm răng chuẩn đẹp. 

Niềng răng hô

Niềng răng hô

  • Răng bị móm

Cũng giống như trường hợp trên, răng bị móm cũng là loại răng xấu cần niềng răng để hai hàm được cân bằng và chuẩn khớp cắn. 

  • Răng khấp khểnh, chen chúc

Ở những người có răng khấp khểnh thường răng mọc không đều, trông rất lộn xộn. Và niềng răng được dùng trong trường hợp này để các răng được sắp xếp lại cho thẳng hàng.

  • Răng bị thưa

Ngoài các răng trên thì răng bị thưa cũng cần dùng đến niềng răng để kéo các răng lại với nhau cho được đều. Nhằm thu hẹp lại khoảng trống giữa các răng, để hết bị thưa. 

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Trên thực tế để biết niềng răng có cần nhổ răng không phụ thuộc vào cấu trúc răng đó là loại răng gì.

Nếu như răng của bạn là loại răng hô, vổ hay khấp khểnh, chen chúc thì bắt buộc phải nhổ bớt răng. Nhằm mục đích để tạo ra một khoảng trống giúp các răng xê dịch về đúng chỗ của nó. Ngược lại nếu như đó là răng thưa thì không cần phải nhổ răng vì giữa chúng đã có một khoảng cách sẵn giữa các răng. 

Ngoài ra, răng ở trẻ em mới lớn đang trong quá trình hoàn thiện thì cũng không nhất thiết phải nhổ trong quá trình niềng. Do xương răng chưa phát triển hết. Hơn nữa việc chỉnh nha ở lứa tuổi này cũng khá dễ dàng. 

Niềng răng có cần nhổ răng không

Nhổ răng trong niềng răng

Nhổ những răng nào để chỉnh nha?

Thông thường, ở những người có răng bị hô, chen chúc, các bác sĩ sẽ nhổ các răng ở những vị trí đó là: 

  • Răng số 4 

Răng số 4 là chiếc răng nằm chính giữa cung hàm, khi nhổ răng này sẽ tạo điều kiện cho cửa và các răng phía ngoài và răng bên trong hàm được dịch chuyển theo đúng như mong muốn. 

  • Răng số 5

Răng số 5 cũng giống như răng số 4 cũng được chỉ định nhổ để tạo khoảng trống giữa các răng nhằm giúp cho quá trình chỉnh nha được hoàn thiện.

  • Răng số 8

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là loại răng mọc sau cùng. Loại răng này thường mọc lệch gây chèn ép nên răng khác nên cần được loại bỏ để tránh làm ảnh hưởng tới kết quả sau cùng của chỉnh nha. 

Xét về mặt chức năng và độ thẩm mỹ của 3 loại răng trên không quá quan trọng nên việc bác sĩ nhổ 3 loại răng đó đều là hợp lý và phù hợp.

Như vậy, nha khoa B.F.Dentistry vừa đưa ra những thông tin hữu ích cho người đọc về vấn đề Niềng răng có cần nhổ răng không? Để được hỗ trợ cũng như nhận tư vấn từ nha khoa. Khách hàng hãy liên hệ theo:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: