Niềng răng cho người cao tuổi có hiệu quả không?

Tin tức

Trang chủ / Niềng răng cho người cao tuổi có hiệu quả không?
Niềng răng cho người cao tuổi có hiệu quả không?
27/04/2022 / content1 / Tin tức

Niềng răng cho người cao tuổi có hiệu quả không?

Niềng răng cho người cao tuổi liệu có hiệu quả không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây của nha khoa B.F.Dentistry nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha dùng các mắc cài kết hợp với hệ thống dây cung để sắp xếp, nắn chỉnh lại các răng mọc lệch. Sao cho chúng được trở về đúng vị trí, hàm răng được cân đối và đều tự nhiên. 

Hình ảnh niềng răng

Có mấy phương pháp niềng răng? Và loại nào hợp với người cao tuổi?

Trên thị trường có khá nhiều phương pháp niềng răng như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại

Đây được cho là loại niềng răng truyền thống được sử dụng đại trà. Các mắc cài được thiết kế bằng kim loại cho độ dịch chuyển răng cao. 

  • Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ khá giống với niềng răng mắc cài kim loại chỉ có điều chúng khác được làm bằng sứ, cho độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chúng khá dễ vỡ, nên trong quá trình chỉnh nha cần đặc biệt chú ý. 

  • Niềng răng không mắc cài See through aligner 

Không giống với những loại niềng răng trên, ở See through aligner là những khay niềng được chế tạo theo khuôn răng của khách hàng. Chúng có thể tháo lắp một cách tự do và thoải mái. Và dường như vô hình khó có thể nhận ra. 

Niềng răng See through aligner

Ngoài các loại niềng trên, còn một số khác cũng được kể đến như: Niềng răng 3D Clear, niềng răng Invisalign,…

Để biết phương pháp chỉnh nha nào hợp với người cao tuổi trước hết cần phải thăm khám. Bác sĩ sẽ dựa trên cấu trúc răng và đưa ra lời khuyên nên chọn loại niềng răng nào phù hợp. 

Niềng răng cho người cao tuổi có đạt được hiệu quả không?

Trên thực tế, niềng răng cho người cao tuổi vẫn đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, cần mất khá nhiều thời gian và phải tuân thủ theo đúng lời dặn của nha sĩ thì mới có kết quả tốt. Bởi vì, ở những người cao tuổi, xương hàm và đã phát triển hoàn thiện, độ xê dịch của răng khi niềng ở mức thấp. Do đó, bác sĩ khuyên nên chỉnh nha càng sớm càng tốt để tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian chỉnh nha. 

Niềng răng cho người cao tuổi vẫn đạt được hiểu quả như mong muốn

Thời gian niềng răng cho người cao tuổi mất bao lâu?

Thường thấy, niềng răng cho người cao tuổi rơi vào 18 – 24 tháng. Ở những người có răng phức tạp hơn thì có thể lên đến 36 tháng. Bởi vậy, niềng răng ở độ tuổi này đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. 

Như vậy, các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra, chắc hẳn người đọc đã có cho mình những kiến thức cần thiết về niềng răng cho người lớn tuổi. Để được thăm khám cũng như nhận hỗ trợ đến từ B.F.Dentistry, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: