Niềng răng 3D là gì?

Tin tức

Trang chủ / Niềng răng 3D là gì
Niềng răng 3D là gì
05/12/2021 / content2 / Tin tức

Niềng răng 3D là gì

Bạn cảm thấy tự ti về hàm răng lệch lạc hay hô móm của mình? Bạn đang đau đầu vì không biết nên làm gì để cải thiện hàm răng để tự tin với nụ cười của mình hơn. Mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng không đau đớn khi niềng răng không mắc cài. Đây là một công nghệ niềng răng hoàn toàn mới đảm bảo mang lại nhiều tiện ích và vẻ đẹp cho khách hàng.

Các loại niềng răng không mắc cài

Hiện nay có nhiều loại niềng răng không mắc cài ra đời, mỗi phương pháp nhìn chung về mặt hình thức đều giống nhau về khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những khác biệt về chất liệu, chi phí cũng như phù hợp với từng tình trạng răng của bệnh nhân. Niềng răng không mắc cài invisalign, 3D, eCligner, see through aligner… là những phương pháp phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn khi thực hiện niềng răng.

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài

Niềng răng 3D là gì?

Niềng răng 3D là một trong những phương pháp niềng răng không dùng mắc cài. Đúng như tên gọi của phương pháp này, các khay nhựa chỉnh nha được in 3D dựa trên những dấu răng của bệnh nhân. Phương pháp niềng răng này có thể thực hiện bởi bất cứ nha sĩ nào. Chỉ cần có máy in 3D và nguyên liệu là có thể thực hiện niềng răng 3D cho các bệnh nhân. Còn đối với các phương pháp khác như invisalign thì các phòng khám nha khoa sẽ cần nhập khay niềng tại phòng nghiên cứu của hãng.Và yêu cầu để thực hiện phương pháp niềng invisalign là các bác sĩ phải có chứng chỉ của hãng cung cấp thì mới có thể tiến hành đặt hàng và thực hiện điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Niềng răng 3D là gì?
Niềng răng 3D là gì?

Có nên niềng răng 3D không?

Với chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác, niềng răng 3D cũng được đánh giá khá tốt. Phương pháp này có các ưu điểm như sau:

– Chi phí hợp lý: do nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất nên niềng răng theo cách này có mức chi phí rẻ hơn so với invisalign hay các phương pháp khác.

– Linh hoạt, tiện lợi: có thể tháo rời bất cứ lúc nào và đeo lại khi bạn cần. Tuy nhiên cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Tính thẩm mỹ cao: khay niềng trong suốt nên hầu như không ai có thể phát hiện được bạn đang niềng răng. Do đó đảm bảo quá trình giao tiếp của bạn không gặp khó khăn gì khi thực hiện niềng răng.

– Không mất thời gian chờ đợi: làm khay niềng 3D thời gian sẽ nhanh hơn, do bác sĩ tại Việt Nam có thể làm được nên bệnh nhân không mất thời gian chờ đợi như khi làm invisalign.

Do yếu tố giá, cũng như quy trình sản xuất, nguyên liệu của khay niềng nên hiệu quả thực sự không cao nếu tình trạng răng miệng lệch hay hô móm nặng. Nếu bệnh nhân bị hô, móm nặng thì nên dùng niềng răng invisalign hay see through aligner sẽ đạt hiệu quả như mong muốn 

Có nên niềng răng 3D không?
Có nên niềng răng 3D không?

Bài viết chia sẻ về một số loại niềng răng không mắc cài và phương pháp niềng răng 3D. Hy vọng chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích cùng bạn đọc.

Chia sẻ: