Nếu răng vẩu thì phải làm sao? Những điều bạn cần biết về răng vẩu

Tin tức

Trang chủ / Nếu răng vẩu thì phải làm sao? Những điều bạn cần biết về răng vẩu
Nếu răng vẩu thì phải làm sao? Những điều bạn cần biết về răng vẩu
03/04/2022 / content1 / Tin tức

Nếu răng vẩu thì phải làm sao? Những điều bạn cần biết về răng vẩu

Răng vẩu không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt mà còn có thể gây lệch lạc các hệ thống cơ hàm, gây khó khăn cho việc ăn nhai. Một câu hỏi đặt ra nếu răng vẩu phải làm sao? Tại B.F.DENTISTRY đang áp dụng những phương pháp làm răng hết vẩu. Các bước thực hiện đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao – bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh nha phù hợp nhé!

Răng vẩu là gì và những tác hại mà răng vẩu gây ra?

Răng vẩu được hiểu là sự lệch lạc của các răng, hàm trên bị chìa ra hơn so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và gây mất cân đối không mặt.

Những tác hại mà răng vẩu gây ra:

  • Gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác tự ti, ngại giao tiếp đối với người bị vẩu
  • Gây ảnh hưởng đến khả năng nhai thức ăn, nếu xảy ra thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề đường ruột
  • Gây ảnh hưởng đến khả năng phát âm, gây ra như vấn đề như nói lắp, nói ngọng,…
  • Gây ảnh hưởng đến răng miệng do răng bị vẩu quá nhiều.

Hình ảnh răng vẩu

Hình ảnh răng vẩu

Răng vẩu phải làm sao để điều trị?

Một câu hỏi dấy lên là điều trị răng vẩu phải làm sao, làm như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách làm răng bớt vẩu tại nhà

Ta có thể dùng lưỡi đẩy răng, dùng tay tác động lực vừa phải vào răng. Nhưng đây là phương pháp đem lại hiệu quả không cao. Và không phù hợp với những tình trạng răng bị vẩu. Bạn nên đến nha khoa để kiểm tra răng miệng và lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Cách làm răng hết vẩu bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Vì nó đem lại hiệu quả cao nhưng không can thiệp quá sâu như phương pháp phẫu thuật xương hàm. Tuy hiệu quả là thế nhưng thời gian thực hiện khá lâu tùy vào từng mức độ vẩu của mỗi người. Thường thì bệnh nhân phải đeo mắc cài từ 18-24 tháng. 

Phương pháp này sử dụng lực siết của các mắc cài để khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn. Chi phí thường cao so với những phương pháp khác nhưng trong quá trình niềng răng có thể gây mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này tại BF DENTISTRY có niềng răng See through aligner,… Khắc phục được vấn đề thẩm mỹ, khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

niềng răng See through aligner

Hình ảnh niềng răng See through aligner

Cách làm răng hết vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Chỉnh răng bằng cách bọc sứ đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vì phương pháp này đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà lại nhanh chóng, quá trình thực hiện đơn giản hơn và không can thiệp vào cấu trúc xương hàm của mỗi người. Những phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp bị vẩu nhẹ. Lưu ý là bác sĩ sẽ mài răng để bọc sứ vào nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến men răng.

Cách phục hồi hàm răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp khó nhất nên phải cần trình độ bác sĩ cao và cơ sở vật chất y tế phải đảm bảo. Là phương pháp phù hợp cho những trường hợp vẩu quá nặng không thể can thiệp bằng những biện pháp ở trên. Bác sĩ sẽ phẫu thuật tác động đến xương hàm mà không cần tác động đến răng. Phương pháp này đem lại kết quả ngay tức khắc khi phẫu thuật xong. Đây cũng là cách làm hết vẩu với chi phí cao đòi hỏi nhiều kĩ thuật. Bạn nên lựa chọn nha khoa phù hợp để chữa trị.

Vậy câu hỏi răng vẩu phải làm sao đã có câu trả lời. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa cho bạn lựa chọn. B.F.DENTISTRY là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, cơ sở vật chất luôn được nâng cấp và dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt. Đây là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc đấy!

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: