Mẹo chữa răng thưa tại nhà?

Tin tức

Trang chủ / Mẹo chữa răng thưa tại nhà?
Mẹo chữa răng thưa tại nhà?
29/03/2022 / content1 / Tin tức

Mẹo chữa răng thưa tại nhà?

Hiện nay, có rất nhiều người ngại đến nha khoa để sửa răng thưa vì sợ tốn kém. Hiểu được tâm lý đó, B.F.Dentistry sẽ chỉ cho bạn đọc mẹo chữa răng thưa tại nhà cũng khá hay. Cùng xem bài viết dưới đây để có được thông tin nhé!

Răng bị thưa là do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến răng thưa hình thành như:

  • Do di truyền

Yếu tố di truyền chiếm 70% khiến cho răng bị thưa. Thường thấy trong một gia đình có ông, bà hoặc bố, mẹ bị thưa răng thì con cháu có khả năng cao cũng gặp phải như vậy. 

  • Do thân răng ngắn, cung hàm quá rộng

Một nguyên nhân khác cũng cần được kể đến đó là thân răng ngắn, cung hàm quá rộng cũng làm cho răng trên cùng một hàm mọc cách xa nhau. 

nguyên nhân làm thưa răng

Răng thưa do thân răng quá ngắn

  • Do răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm không nhú lên được đã vô tình tạo ra một khoảng trống giữa các răng. Hàm răng cũng vì thế mà mất đi vẻ đẹp tự nhiên, gây ấn tượng không mấy tốt đối với người nhìn. 

  • Mất răng

Mất răng cũng giống như răng mọc ngầm cũng khiến các răng có một khoảng cách lớn trên cung hàm.

  • Thói quen xấu

Nếu như các nguyên nhân trên trực tiếp gây ra thưa răng thì thói quen xấu lại gián tiếp hình thành răng thưa. Ví dụ như: đánh răng quá mạnh, hay cắn các vật cứng và đặc biệt là xỉa tăm hàng ngày, liên tục. 

Xỉa tăm liên tục khiến răng bị thưa

Mẹo chữa răng thưa tại nhà?

Có 2 mẹo chữa răng thưa tại nhà mà bạn đọc nên biết đó là:

  • Dùng dây thun để làm hết thưa răng

Đây là một trong những mẹo chữa răng thưa được nhiều người truyền tai nhau khá phổ biến. Với cách thức khá đơn giản chỉ cần 1 sợi dây thun có độ đàn hồi tốt sau đó buộc lên những chiếc răng thưa nhằm mục đích kéo các răng lại gần với nhau. 

Mẹo chữa răng thưa bằng dây thun

  • Dùng lực của đầu ngón tay

Dùng lực của đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái tác động lên răng thưa 1 lực nhằm đẩy các răng lại đúng vị trí mong muốn cũng là cách để giúp hàm răng đẹp lên trông thấy. Tuy nhiên, đòi hỏi phải thực hiện liên tục trong một thời gian dài thì mới có được kết quả. Hơn nữa, việc làm này thường áp dụng cho hàm răng thưa ít.

Việc chữa răng thưa tại nhà có đem lại hiệu quả cao không? Và cần lưu ý những gì?

Xét thấy với 2 cách làm trên thì việc điều trị răng thưa không thể đem lại hiệu quả cao như mong muốn của nhiều người được. Và trong quá trình thực hiện các mẹo đó, cần phải hết sức chú ý và cẩn thận nếu không sẽ gây ra các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Để có một hàm răng hết thưa tuyệt đối, bạn đọc nên đến cơ sở nha khoa uy tín. Ở đó bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp khoa học cho hàm răng của mình. 

Một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu về chỉnh nha mà bạn đọc có thể tham khảo đó chính là B.F.Dentistry. Tại đây Chúng tôi có đầy đủ máy móc hỗ trợ, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi cho kết quả thăm khám chính xác và kết quả điều trị như mong đợi. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: