Làm thế nào để răng hết vổ?

Tin tức

Trang chủ / Làm thế nào để răng hết vổ?
Làm thế nào để răng hết vổ?
11/03/2022 / content1 / Tin tức

Làm thế nào để răng hết vổ?

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để răng hết vổ thì hãy xem ngay bài viết này. Nha khoa B.F.Dentistry sẽ giải đáp rõ ràng cho bạn về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Răng vổ vì sao lại được xếp vào loại răng xấu?

Răng vổ hay còn được gọi với nhiều tên khác là: răng hô, vẩu mái hiên,… Chúng được xếp vào loại răng mọc xấu vì: 

  • Răng vổ không giống như răng bình thường, chúng mọc lệch lạc, có xu hướng chìa ra bên ngoài, khiến hai hàm không cân xứng. Gương mặt cũng vì thế bị ảnh hưởng, mất đi sự cân đối, thiếu tính hài hòa. Để lại ấn tượng không tốt đối với người nhìn. 
  • Khi bị răng vổ, khuôn miệng không tự khép lại được trong tư thế nghỉ. Nên nhiều người bị mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. 

Như vậy, có thể thấy, răng vổ làm mất đi tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng đến nhiều mối quan hệ xung quanh. Do đó, cần phải khắc phục chúng càng sớm càng tốt để lấy lại vẻ đẹp cho chính hàm răng.

Răng vổ

Hình ảnh răng vổ

Răng vổ có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?

Trên thực tế, răng vổ không nguy hại nhiều đến sức khỏe con người. Những có điều nếu để lâu sẽ gây ra một số bệnh lý sau:

  • Ở những người có răng vẩu, khớp cắn bị lệch nên chức năng ăn nhai bị kém. Các thức ăn không được nghiền nát tuyệt đối nên dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là dạ dày. 
  • Theo thời gian, xương hàm cũng sẽ có dấu hiệu bị yếu đi dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm, hoặc xái quai hàm. 
  • Do các răng không mọc đều, nên việc vệ sinh răng rất khó, vi khuẩn không được bài trừ hết nên dễ mắc các bệnh như: sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…

Làm thế nào để răng hết vổ?

Có khá nhiều cách để làm răng hết vổ. Cụ thể như:

  • Niềng răng 

Niềng răng được cho là cách làm răng hết vổ vô cùng hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành đeo lên răng một khí cụ chỉnh nha nhằm tác động lên răng một lực nhẹ. Nhờ đó mà các răng được sắp xếp, nắn chỉnh lại đều, đẹp. 

Niềng răng bao gồm nhiều loại: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại,… Tất cả các loại chỉnh nha này đều cho kết quả tối đa. Tạo điều kiện cho người dùng có thể lựa chọn được loại niềng phù hợp với cấu trúc răng cũng như túi tiền của mình. 

Niềng răng trong suốt để làm hết vổ

Niềng răng trong suốt để làm hết vổ

  • Sử dụng công nghệ 3D để sửa hàm hô

Thường biện pháp này hợp với những người muốn hết vổ nhanh chóng. Tùy theo mức độ sai lệch của xương hàm mà bác sĩ lựa chọn cách phẫu thuật cho từng người. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này đòi hỏi phải có máy móc hiện đại, bác sĩ phải có chuyên môn cao. 

Ngoài 2 phương pháp trên, còn một số biện pháp khác cũng có thể chỉnh được răng vẩu đó là: mài răng hoặc bọc răng sứ,… 

Như vậy, với thông tin vừa đưa ra, chắc bạn đọc đã biết được làm thế nào để răng hết vổ rồi đúng không nào? 

Hy vọng, bài viết này giải tỏa phần nào nỗi lo lắng ở những người bị răng hô. Nếu có bất kỳ sự quan tâm hay thắc mắc nào khác. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa B.F.Dentistry qua:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: