Làm sao để răng đỡ vổ?

Tin tức

Trang chủ / Làm sao để răng đỡ vổ?
Làm sao để răng đỡ vổ?
10/03/2022 / content1 / Tin tức

Làm sao để răng đỡ vổ?

Khi bị răng vổ, chắc hẳn ai cũng sẽ mang trong mình một câu hỏi: làm sao để răng đỡ vổ? Hiểu được tâm lý đó, tại bài viết này, Nha khoa B.F.Dentistry sẽ đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

Răng vổ là loại răng gì?

Răng vổ là loại răng mọc xấu, chìa ra ngoài, khiến cho hai hàm mất cân đối, khớp cắn bị lệch lạc. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như làm cho gương mặt mất đi sự hài hòa. 

Răng vổ

Răng vổ

Các kiểu răng vổ thường gặp?

Hiện nay, có các kiểu răng vổ phổ biến như sau: 

  • Vổ do răng

Vổ do răng là tình trạng các răng hàm trên mọc sai lệch có xu hướng nhô ra ngoài, làm mất đi tương quan giữa hai hàm. 

Vổ do răng

Vổ do răng

  • Vổ do xương hàm

Khác với kiểu vổ trên, vẩu do xương hàm là tình trạng răng mọc đều, chuẩn vị trí nhưng xương hàm phát triển quá mức bình thường dẫn đến bị hô răng. 

  • Vổ do cả xương và hàm

Đây là tổng hợp của cả 2 loại vổ trên và được xếp vào tình trạng vẩu nặng, rất khó chữa và tốn kém. Cần điều trị càng sớm càng tốt. 

Vẩu dpo cả răng và xương hàm

Vổ do cả răng và xương hàm

Làm sao để răng đỡ vổ?

Để răng đỡ vổ có khá nhiều cách, tùy vào tình trạng hô nặng hay nhẹ mà áp dụng các phương pháp khác nhau. Cụ thể như: 

  • Bọc răng sứ 

Bọc răng sứ là phương pháp được dùng để làm răng đỡ vổ. Phương pháp này thường được làm cho các răng vổ nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần cùi răng và sau đó tiến hành lắp răng giả lên răng thật. Mang đến một hàm răng sáng bóng, đều và đẹp. 

  • Niềng răng

Trong trường hợp răng bị vổ nặng thì niềng răng lại là phương pháp tối ưu để điều trị. Các nha sĩ sẽ đeo lên răng một khí cụ chỉnh nha nhằm nắn chỉnh, sắp xếp lại răng theo đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ đó, răng được đẹp chuẩn tự nhiên.

Niềng răng vổ

Niềng răng vổ

  • Phẫu thuật xương hàm kết hợp với niềng răng

Một số trường hợp răng vổ rất nặng hay nói khác đi là những ca khó thì cần phải phẫu thuật xương hàm, cắt bỏ đi 1 đoạn để khớp cắn được chuẩn. Sau một thời gian, khi hàm đã ổn định thì bắt đầu niềng răng để các răng trở về đúng chỗ của nó. Nhờ vậy, tình trạng vổ không còn nữa. 

Như vậy, với tất cả thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra. Hy vọng người đọc đã có câu trả lời cho mình: làm sao để răng đỡ vổ? 

Quý khách hàng có nhu cầu chỉnh răng vẩu, có thể ghé qua B.F.Dentistry – cơ sở nha khoa hàng đầu Việt Nam để được thăm khám. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: