Khi thực hiện niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Khi thực hiện niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu?
Khi thực hiện niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu?
07/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Khi thực hiện niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu?

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người có hàm răng lệch lạc mong muốn có câu trả lời nhất. Răng lệch lạc, mọc không đúng vị trí làm cho mất vẻ thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Hơn nữa các chức năng nhai, cắn thức ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến phần nào. Nếu muốn thực hiện cải thiện nhưng lại vẫn băn khoăn về chi phí điều trị cụ thể. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra được phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng và điều kiện kinh tế của mình.

Răng lệch lạc, mọc không đúng vị trí làm cho mất vẻ thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt

Răng lệch lạc, mọc không đúng vị trí làm cho mất vẻ thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt

Thực hiện niềng răng lệch lạc sẽ có giá điều trị bao nhiêu tiền?

Mỗi cơ sở nha khoa đều sẽ có một bảng giá niềng răng cụ thể riêng. Và còn sẽ tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn thì sẽ có một chi phí niềng răng cụ thể riêng. Bạn có thể tham khảo chi phí điều trị của một số phương pháp niềng răng sau đây:

  1. Niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng với mắc cài kim loại sẽ được hình thành từ chất liệu là thép không gỉ. Đây chính là kỹ thuật cơ bản nhất và được sử dụng thường xuyên trong ngày đầu quá trình niềng răng. Dây cung sẽ được cố định chắc chắn trên rãnh của mắc cài kim loại. Và sẽ tạo ra được một lực cứng giúp đưa răng từ từ về ví trí mong muốn của bạn. Đây được xem như là phương pháp tiết kiệm nhất nhưng hiệu quả vẫn lâu dài.

Với phương pháp này thì chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có giá dao động từ 27 – 31 triệu đồng. Trong khi đó nếu như niềng răng ở mức độ phức tạp thì chi phí có thể lên đến 35 triệu đồng.

  1. Niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài kim loại tự đóng

Phương pháp này là phương pháp được cải tiến dựa trên phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Phương pháp này với hệ thống nắp trượt sẽ được tích hợp sẵn trên mắc cài. Nhằm để thay thế cho cung hàm trên rãnh mắc cài kim loại. Và đương nhiên thì chi phí niềng răng bằng phương pháp này sẽ đắt hơn phương pháp truyền thống.

Niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài kim loại tự đóng thì sẽ có giá dao động khoảng 44 triệu đồng. Nhưng với tính trạng răng ở mức độ phức tạp hơn thì sẽ có giá từ 44 – 48 triệu đồng.

  1. Niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài sứ

Thay vì sử dụng nguyên liệu mắc cài được làm từ chất liệu là kim loại. Thì đối với phương pháp này sẽ được sử dụng chất liệu là sứ. Chất liệu bằng sứ sẽ có màu giống như trên răng thật của bạn. Vậy nên cũng sẽ đảm bảo được một phần tính thẩm mỹ cho bạn khi thực hiện niềng răng lệch lạc.

Chất liệu bằng sứ sẽ có màu giống như trên răng thật của bạn.

Chất liệu bằng sứ sẽ có màu giống như trên răng thật của bạn.

Đối với tình trạng răng lệch lạc ở mức độ trung bình thì sẽ có giá khoảng 42 triệu đồng. Nhưng nếu răng ở mức độ khó thì sẽ có thể khoảng 46 triệu đồng. Và ở mức độ phức tạp hơn nữa thì chi phí niềng răng có thể lên đến 46 triệu đồng.

  1. Niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài kim loại mặt trong

Đây chính là phương pháp gắn cố định mắc cài kim loại vào mặt trong của răng thật. Phương pháp này vừa có thể đảm bảo chỉnh răng về đúng vị trí mà tính thẩm mỹ cũng có thể được bảo toàn. Mắc cài sẽ được giấu bên trong bề mặt răng vậy nên người khác sẽ không thể thấy được.

Bởi vì ưu điểm vượt trội của nó mà chi phí khi niềng răng lệch lạc sử dụng bằng mắc cài kim loại mặt trong sẽ cao hơn. Đối với tình trạng răng ở mức độ trung bình thì sẽ giá 85 triệu đồng. Nếu ở mức độ khó ăn và phức tạp hơn thì sẽ có mức giá từ 100 – 115 triệu đồng.

Chia sẻ: