Khi bọc răng sứ có niềng răng được không? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Khi bọc răng sứ có niềng răng được không?
Khi bọc răng sứ có niềng răng được không?
04/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Bọc răng sứ và niềng răng cả hai đều là hai phương pháp thẩm mỹ tốt giúp bạn sở hữu được hàm răng như ý. Giúp bạn có nụ cười rạng rỡ và hàng răng đều đẹp như mong muốn của bạn. Tuy nhiên, có những người sau khi bọc răng sứ lại chưa thực sự thỏa mãn mong muốn. Và muốn làm thêm niềng răng để hàm răng được đều hơn. Vậy khi đã thực hiện bọc răng sứ có niềng răng được không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ nhưng vẫn muốn niềng răng. Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc trên nhé!

Khi nào chúng ta nên thực hiện phương pháp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đã đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng. Bao gồm các tình trạng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ. Ở đây, chỉ những trường hợp răng bị hô móm, khấp khểnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới có thể nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Phương pháp này sẽ giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng

Phương pháp này sẽ giúp khắc phục hiệu quả cho khuyết điểm răng bị thưa.

Tốt nhất, khi răng bị khấp khểnh thì các bạn nên dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể răng hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục răng thích hợp. Từ đó để cho khách hàng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Khi đã thực hiện bọc răng sứ rồi thì có niềng răng được không?

Trường hợp bạn đã thực hiện răng bọc sứ thì bạn vẫn có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên, việc bọc sứ sẽ phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu cho quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ. Và trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng nhau di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.

Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu cho quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ

Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu cho quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ

Không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng sẽ đồng bộ được với nhau. Chủ yếu một phần là do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật ở bên trong hàm răng. Thì có thể xảy ra khả năng khi có lực kéo của niềng răng thì răng sứ sẽ dễ bị sút ra. Và chúng không thể di chuyển theo dự định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể xảy ra tình rạng bị ê buốt. Nếu như mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn những cảm giác khó chịu. Như vậy khi răng bọc sứ sẽ có thể niềng răng được như bình thường. Nếu như đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật.

Khi nào nên thực hiện bọc răng sứ và khi nào nên niềng răng?

Bọc răng sứ và niềng răng chính là 2 phương pháp chỉnh hình răng điển hình hiện nay. Trong đó, bọc sứ sẽ giúp cải thiện về thẩm mỹ từ màu sắc đến hình dáng răng. Còn niềng răng sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa,…

iềng răng sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa,…

Niềng răng sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa,…

Mỗi kỹ thuật nha khoa hướng đến tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân. Chính vì thế nên việc lựa chọn chính xác giải pháp điều trị. Nó sẽ giúp bạn có được một hàm răng khỏe đẹp một cách tối ưu nhất.

Chia sẻ: