Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có tháo ra được không?

Tin tức

Trang chủ / Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có tháo ra được không?
Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có tháo ra được không?
15/04/2022 / content1 / Tin tức

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có tháo ra được không?

Bạn muốn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình? Bạn thắc mắc không biết liệu niềng răng có tháo ra được không? Và được tháo trong trường hợp nào? Bài viết sau đây của nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi này? Cùng xem nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại. Ở đó, bác sĩ dùng các mắc cài và hệ thống dây chun buộc chặt nhằm tác động lên răng một lực. Giúp các răng mọc xấu được sắp xếp lại một cách đều đặn trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đều, đẹp tự nhiên hơn bao giờ hết.

Niềng răng

Hình ảnh niềng răng

Niềng răng có mấy loại? Đó là những loại nào?

Với sự tiến bộ của công nghệ như hiện nay, trong ngành nha khoa đã cho ra mắt nhiều loại niềng như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn gọi là loại niềng răng truyền thống, phổ thông được nhiều người biết đến và tin dùng. Với các mắc cài được làm bằng kim loại mang tính độ bền cao giúp cho hàm răng được đúng ý người dùng. 

  • Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có hình thức niềng giống như loại chỉnh nha trên. Nhưng chúng được thiết kế bằng sứ nên độ thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài. 

Niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng trong suốt See through aligner

See through aligner là loại chỉnh nha của Hàn Quốc với khay niềng trong suốt đem đến nụ cười chuẩn sao Hàn cho người Việt. Đây cũng chính là lý do vì sao mà nhiều bạn trẻ lại yêu thích niềng răng này đến như vậy. 

Niềng răng see through aligner

  • Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign cũng là loại niềng trong suốt được sản xuất bởi công nghệ Mỹ. Chúng có thể tháo lắp tự do. Khi đeo lên người khác khó có thể nhận ra là bạn đang chỉnh nha. Loại niềng này cũng được nhiều người lựa chọn. 

Niềng răng có được tháo ra không?

Niềng răng có tháo ra được không phụ thuộc vào loại niềng mà bạn dùng là loại nào? Như đã nói ở trên, chỉnh nha có nhiều loại. Và mỗi loại đều có hình thức cũng như cách sử dụng khác nhau. 

Đối với các loại niềng răng bằng mắc cài cố định thì bạn không thể tự tháo ra được. Vì nguyên tắc niềng ở loại này bắt buộc phải đeo 24/24. Và không được phép bỏ ra khi chưa được sự đồng ý của nha sĩ. Chỉ được phép tháo khi kết thúc quá trình chỉnh nha mà thôi.

Ngược lại, các loại chỉnh nha trong suốt như: Invisalign, See through aligner,… có thể tháo lắp một cách thoải mái. Bởi chúng được làm bằng các khay niềng nên trong quá trình niềng răng có thể tháo rời để vệ sinh hàng ngày. Nhưng vẫn bắt buộc phải tuân thủ nguyên tắc đeo ít nhất 20h mỗi ngày để đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha. 

Như vậy, với thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra. Hy vọng đã đem đến cho người đọc những thông tin bổ ích về niềng răng có tháo ra được không? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác cần nha khoa giải đáp. Xin vui lòng gửi về:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: