Có cần thiết phải nhổ răng khôn hay không?

Nhổ răng

Trang chủ / Tất cả dịch vụ / Có cần thiết phải nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn hay còn được gọi là răng hàm thứ 3. Loại răng này thường mọc ở độ tuổi trưởng thành nên đó là lý do giải thích cho cái tên răng khôn thường được dùng. Nhiều người khi răng khôn mọc cảm thấy bình thường, nhẹ nhàng. Tuy nhiên có những người quá trình chiếc răng khôn nhú lên vô cùng đau đớn. Sự phát triển của răng khôn khiến lợi bị sưng, bị nứt có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mỗi người. Vì vậy các trường hợp này cần đến gặp nha sĩ thăm khám để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Có cần thiết phải nhổ răng khôn hay không?

Có cần thiết phải nhổ răng khôn hay không?

Không phải tất cả các trường hợp có răng khôn đều nhổ bỏ. Nếu quá trình mọc răng khôn của bạn hoàn toàn bình thường, không bị sưng, đau hay khiến bạn khó chịu thì không cần thiết phải nhổ răng khôn. 

Các trường hợp cần nhổ răng khôn

– Khi răng mọc có dấu hiệu bị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm ngày càng nặng.

– Răng mọc đi kèm xuất hiện các ổ mủ bên trong khoang miệng.

– Răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt hay mọc lệch dưới lợi khiến cho răng không lên khỏi lợi được. Từ đó làm lợi bị sưng và đau rát.

– Răng khôn bị trồi dài bất thường do lệch hàm nhai với hàm đối diện hoặc răng có kích thước bất thường ( quá to hoặc quá nhỏ).

– Răng khôn đang mọc dở thì bị sâu do mảng bám thức ăn giữa nó và răng số 7.

Mặc dù răng khôn không có vai trò nhiều trong việc nhai thức ăn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh về răng miệng. Vì vậy bạn cần đi khám định kỳ 2 lần 1 năm để các nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nếu thấy có vấn đề về răng miệng, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chuyên sâu và phân tích để bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe răng miệng và các phương pháp điều trị phù hợp.

Trường hợp cần nhổ răng khôn

Dịch vụ nhổ răng khôn tại nha khoa BF

Là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu được khách hàng tin tưởng, nha khoa BF cam kết đem lại đến dịch vụ nhổ răng khôn an toàn, tốt nhất cho khách hàng.

– Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ Hàn Quốc với chuyên môn kỹ thuật cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh về răng miệng.

Toàn bộ trang thiết bị, máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Mọi cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế đảm bảo đem lại cho khách hàng những dịch vụ an toàn, tiện lợi nhất.

– Khách hàng biết rõ được tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại và các phương pháp chăm sóc, điều trị phù hợp nhất.

– Sau khi thực hiện các dịch vụ tại phòng khám, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà để đảm bảo có hàm răng chắc khỏe, đẹp.

– Mọi chính sách, chi phí điều trị luôn minh bạch, rõ ràng trước khi thực hiện. 

Dịch vụ nhổ răng khôn tại nha khoa BF

Nha khoa BF đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng và đem lại cho khách hàng nụ cười tự tin và tỏa sáng nhất.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Đặt hẹn ngay