Cách trị răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

Tin tức

Trang chủ / Cách trị răng thưa tại nhà có hiệu quả không?
Cách trị răng thưa tại nhà có hiệu quả không?
26/03/2022 / content1 / Tin tức

Cách trị răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

Bạn đang bị thưa răng? Bạn thắc mắc không biết cách trị răng thưa tại nhà liệu có hiệu quả không? Cùng xem đáp án tại bài viết dưới đây của Nha khoa B.F.Dentistry. 

Răng thưa là loại răng gì? 

Răng thưa là loại răng mọc xấu, không đều và cân đối. Giữa các răng xuất hiện các khoảng trống làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Làm cho nhiều người không dám cười hoặc tự ti trong giao tiếp. 

Răng thưa

Răng thưa

Khi bị thưa răng có nên lo lắng quá không?

Nếu như chẳng may bị thưa răng thì bạn cũng không nên lo lắng quá vì đây chỉ đơn thuần là một bệnh lý răng miệng. Chúng không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nhưng cũng không được chủ quan cần phải khắc phục sớm để lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng cũng như phòng ngừa các bệnh lý khác do răng thưa gây ra. 

Các cách trị răng thưa tại nhà?

Để tiết kiệm chi phí, một số người đã lựa chọn điều trị thưa răng ở nhà thông qua các cách sau:

  • Sử dụng dây thun

Sử dụng dây thun để làm khít răng được cho là cách trị răng thưa tại nhà truyền thống. Bạn chỉ việc chọn  1 dây thun có độ đàn hồi tốt sau đó buộc vào những chiếc răng thưa nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các răng để làm hết thưa răng.

Làm khít răng thưa bằng dây thun

                                            Dùng dây thun làm khít răng thưa

  • Dùng lực của đầu ngón tay

Bên cạnh cách trên thì việc dùng lực của đầu ngón tay trỏ và đầu ngón tay cái tác động lên răng mục đích để kéo chúng lại với nhau. Với mong muốn răng được đều hơn. 

Trị răng thưa tại nhà liệu có hiệu quả?

Với 2 cách trị răng thưa tại nhà vừa được kể đến, nhiều người đặt ra câu hỏi “liệu chúng có thực sự hiệu quả”. Trên thực tế, đây là những phương pháp khá đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả không cao. Để có được kết quả như mong muốn đòi hỏi mọi người phải thực hiện chúng thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài. Hơn nữa phải đúng cách nếu không gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Tóm lại để có một hàm răng không thưa tuyệt đối, bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn. Ở đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục khoa học. Giúp bạn có thể yên tâm hơn về quá trình làm đẹp cho hàm răng của mình. 

Nếu như khách hàng nào đang tìm kiếm cho mình 1 địa chỉ nha khoa uy tín để chỉnh răng thưa. Thì B.F.Dentistry chính là một cái tên để cho bạn có thể tham khảo. Bởi đây chính là địa chỉ chỉnh nha có tiếng tại Sài Thành với 3 cơ sở được mở rộng thu hút số lượng lớn khách hàng đến thăm khám. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: