Cách trị răng hô tối ưu nhất?

Tin tức

Trang chủ / Cách trị răng hô tối ưu nhất?
Cách trị răng hô tối ưu nhất?
10/02/2022 / content1 / Tin tức

Cách trị răng hô tối ưu nhất?

Ngày nay, có rất nhiều cách trị răng hô nhưng niềng răng được cho là phương pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy, niềng răng hô là gì? Có những loại nào? Hãy để Nha khoa B.F.Dentistry cung cấp thông tin cho người đọc.

Răng hô là gì?

Răng hô là một trong những trường hợp răng mọc xấu, có khớp cắn không được chuẩn, răng hàm trên thường chìa ra, hàm dưới thụt vào. Khiến cho gương mặt thiếu đi tính thẩm mỹ, kém duyên đối với người nhìn. 

Răng bị hô

Răng bị hô

Cách trị răng hô tối ưu nhất?

Với sự tiến bộ của y học như hiện nay thì việc khắc phục răng hô có rất nhiều cách. Và một trong số những cách trị răng hô tuyệt vời nhất đó chính là niềng răng.

Niềng răng hô được hiểu là phương pháp kỹ thuật chỉnh nha, dùng các khí cụ nha khoa để gắn lên răng. Nhờ đó, răng được sắp xếp lại một cách đều đặn và thẳng hàng. Mang đến một hàm răng đẹp tự nhiên cho người sử dụng.

Phương pháp niềng răng hô gồm nhiều loại phải kể đến: 

  • Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại 

Đây được cho là phương pháp niềng răng vổ truyền thống, các mắc cài bằng kim loại sẽ được đeo lên răng thông qua hệ thống dây thun buộc chặt. Sau một thời gian, răng được dịch chuyển về đúng chỗ của nó. Tình trạng hô, vẩu không còn nữa.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

  • Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt

Khác với loại niềng trên, ở phương pháp này các khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt và có thể tháo lắp được. Hơn nữa, độ thẩm mỹ của niềng răng trong suốt rất cao, khi đeo lên rất khó có thể nhận ra là đang chỉnh nha. 

Niềng răng hô bằng khay nhựa trong suốt

Niềng răng hô bằng khay nhựa trong suốt

Ngoài ra, còn một số loại chỉnh nha khác như: niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi,… cũng được giới trẻ yêu thích. 

Thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Thông thường, tùy vào mức độ hô nặng nhẹ khác nhau mà thời gian niềng cũng không giống nhau. 

Nếu trường hợp bị vổ nhẹ thì thời gian chỉnh nha sẽ dao động từ 12 – 18 tháng. Ngược lại nếu là vẩu nặng thì sẽ mất khá nhiều thời gian có thể lên đến 36 tháng. Do đó, các nha sĩ khuyên nên chữa răng hô càng sớm càng tốt để rút ngắn thời gian cũng như tiền bạc cho vấn đề này. 

Với tất cả các nội dung trên mà Nha khoa B.F.Dentistry vừa đưa ra, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về cách trị răng hô cho mình. 

Nha khoa B.F.Dentistry

Nha khoa B.F.Dentistry chuyên thực hiện điều trị răng hô

Quý khách hàng nào có nhu cầu đến Nha khoa B.F.Dentistry để chữa răng vẩu, liên hệ theo: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: