Cách nhận biết niềng răng bị hỏng?

Tin tức

Trang chủ / Cách nhận biết niềng răng bị hỏng?
Cách nhận biết niềng răng bị hỏng?
28/04/2022 / content1 / Tin tức

Cách nhận biết niềng răng bị hỏng?

Một điều dễ thấy, không phải nha khoa nào cũng niềng răng thẩm mỹ thành công hoàn toàn. Có nhiều người ham rẻ nên đã giao răng miệng của mình cho những cơ sở nha khoa rởm dẫn đến chỉnh nha không như ý muốn để lại nhiều hậu quả về sau. Vậy làm thế nào để nhận biết niềng răng bị hỏng? Cách khắc phục chúng như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay tại bài viết này của Nha khoa B.F.Dentistry. 

Niềng răng được hiểu là gì?

Niềng răng được hiểu là phương pháp kỹ thuật được dùng trong nha khoa. Thông qua các khí cụ chỉnh nha, các răng mọc xấu đều được sắp xếp lại một cách ngay ngắn trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đều, đẹp tự nhiên nhất cho người dùng. 

Hình ảnh niềng răng

Niềng răng bị hỏng là như thế nào? Cách nhận biết chúng?

Niềng răng bị hỏng là quá trình chỉnh nha kết thúc không đạt được hiệu quả. Không những răng không được đẹp lên mà còn xấu đi. Gây ra nhiều tổn thất, biến chứng cho răng. Có thể nhận biết bằng dấu hiệu sau:

  • Chân răng bị bật ra khỏi xương hàm 

Bình thường, chân răng luôn nằm trong xương hàm. Chúng chỉ bật ra ngoài khi có độ dịch chuyển răng quá lớn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết niềng răng không đạt kết quả. 

Hình ảnh chân răng bị tụt ra khỏi hàm

  • Bị lệch mặt, lệch nhân trung

Thông thường, quá trình chỉnh nha phải giữ được đường giữa thẳng trục với trục của khuôn mặt. Nếu mặt bị lệch và lệch nhân trung điều đó chứng tỏ rằng niềng răng đã bị sai cách và không mang lại kết quả như mong muốn.

  • Bị tụt lợi

Bị tụt lợi cũng là cách nhận biết niềng răng bị hỏng. Nguyên nhân là do dịch chuyển răng quá mức khi niềng. Điều đó phản ánh tay nghề của bác sĩ quá kém khi không xác định được độ xê dịch răng hợp lý cho người niềng. 

  • Tình trạng hô, móm vẫn còn, răng không được sắp xếp đều

Một cách nhận biết rõ nét cho việc chỉnh nha không thành công đó là tình trạng hô, móm không được cải thiện. Các răng trên cùng một khung hàm không hề được sắp xếp lại một cách cân đối. 

Ngoài ra, tình trạng cười hở lợi, răng chết tủy, đau hàm, lệch hàm cũng phản ánh quá trình chỉnh nha tệ hại, chất lượng kém. 

Cách khắc phục niềng răng bị hỏng là gì?

Cách khắc phục niềng răng bị hỏng tốt nhất đó là nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám lại. Tùy vào mỗi mức độ hỏng khác nhau mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cho bạn. 

Có thể thấy việc niềng răng ở một cơ sở nha khoa chất lượng và đủ tin cậy là điều vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng. Và nha khoa B.F.Dentistry chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn thực hiện chỉnh nha. 

Hình ảnh bác sĩ tại nha khoa B.F.Dentistry

Với B.F.Dentistry cam kết cho bạn một hàm răng chuẩn đẹp và sẽ không có chuyện làm răng bị hỏng khi chỉnh nha. 

Hãy liên hệ sớm cho Chúng tôi qua địa chỉ sau nếu bạn có nhu cầu:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

 

Chia sẻ: