Cách làm răng không bị thưa bằng dán răng sứ liệu có ổn?

Tin tức

Trang chủ / Cách làm răng không bị thưa bằng dán răng sứ liệu có ổn?
Cách làm răng không bị thưa bằng dán răng sứ liệu có ổn?
25/03/2022 / content1 / Tin tức

Cách làm răng không bị thưa bằng dán răng sứ liệu có ổn?

Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay thì có khá nhiều cách làm răng không bị thưa. Và một trong số đó là dán răng sứ. Vậy đây là phương pháp gì và áp dụng cho răng thưa liệu có ổn? Cùng tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây của Nha khoa B.F.Dentistry.

Răng thưa là gì? 

Răng thưa là loại răng mọc xấu, không chuẩn khớp cắn. Giữa các răng luôn có một khoảng trống làm cho khuôn miệng khi cười không được đẹp. Khiến nhiều người cảm thấy tự ti, không dám cười vì sợ để lộ ra hàm răng không mấy đẹp của mình. 

Răng thưa

Hình ảnh thưa răng

Tại sao cần phải khắc phục răng thưa?

Khi răng bị thưa có nhiều người khá xem nhẹ chúng. Bởi nghĩ chúng không gây ảnh hưởng gì quá lớn đối với sức khỏe con người. Nhưng trên thực tế, nếu để tình trạng này kéo dài, không điều trị sẽ dẫn đến khá nhiều vấn đề như:

  • Các răng sẽ ngày càng thưa dần, khoảng cách giữa chúng ngày càng lớn làm cho chức năng ăn nhai trở lên suy giảm có thể dẫn đến nguy cơ bị viêm xương hàm. 
  • Khoảng trống giữa các răng là nơi trú ngụ tuyệt vời cho các vi khuẩn xâm lấn, hình thành các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu,…
  • Như đã nói ở trên, răng thưa làm cho nhiều người ngại cười vô tình tạo ra thói quen không dám giao tiếp làm ảnh hưởng các mối quan hệ xung quanh. 
  • Ngoài ra, hàm răng thưa còn khiến cho nhiều người bị các tật nói ngọng, nói lắp hoặc phát âm không chuẩn. 

Ảnh hưởng của răng thưa

Răng thưa rất dễ bị nói ngọng, nói lắp

Với các lý do trên, cần phải khắc phục răng thưa càng sớm càng tốt để ngăn ngừa các tác hại mà chúng gây ra. 

Cách làm răng không bị thưa bằng dán răng là như thế nào? Liệu có ổn?

Trong nha khoa, dán răng sứ được cho là cách làm răng không bị thưa tối ưu được nhiều người lựa chọn. Bởi vì đây là phương pháp giúp hết thưa nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần thân răng tạo thành trụ. Sau đó thiết kế răng sứ dán lên răng. Mang đến một hàm răng thẳng hàng, cân đối và sáng bóng. 

Và một điều đặc biệt ở loại răng này đó là chúng có độ bền khá cao có thể duy trì từ 20 – 25 năm. Nếu biết cách chăm sóc và ăn uống khoa học thì tuổi thọ của răng sứ sẽ được kéo dài hơn nữa. 

Có thể nói đây là một phương pháp khá ổn để dùng điều trị răng thưa. Bên cạnh các yếu tố trên thì chức năng của chúng cũng giống như răng thật. Do đó không có điều đáng bàn cãi hoặc quá lo lắng khi lựa chọn dùng răng sứ. 

Bằng tất cả các thông tin trên, B.F.Dentistry đã cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về cách làm răng không bị thưa bằng dán răng sứ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến lĩnh vực này, xin vui lòng gửi về:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: