Cách làm răng không bị hô?

Tin tức

Trang chủ / Cách làm răng không bị hô?
Cách làm răng không bị hô?
09/02/2022 / content1 / Tin tức

Cách làm răng không bị hô?

Bạn bị răng hô? Bạn tìm kiếm cách làm răng không bị hô mà đem đến hiệu quả nhất? Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây, Nha khoa B.F.Dentistry sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vấn đề này. 

Làm thế nào để biết răng minh bị hô?

Để biết răng mình có bị hô hay không, chỉ cần:

  • Nhìn vào tương quan hai hàm, nếu thấy răng hàm trên nhô ra về phía trước hoặc có răng cửa chìa ra khá nhiều thì chứng tỏ bạn đã bị hô.
  • Khớp cắn bị lệch, không cân đối, việc ăn nhai cũng khó khăn.
  • Không khép môi lại được. 

Răng hô

Răng hô

Có mấy dạng răng hô? 

Có hai dạng răng hô chính là: 

  • Răng hô hàm 

Hô hàm là tình trạng xương hàm phát triển quá mức bình thường khiến cho gương mặt không được cân đối. Thông thường, hô ở hàm trên nhiều hơn so với hàm dưới. Khiến cho răng bị chìa ra ngoài khá nhiều. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. 

Hô do hàm

Hình ảnh hô do hàm

  • Hô do răng

Hô do răng là việc răng mọc lệch lạc, chồng chéo, không đúng vị trí và thường nhô ra ngoài khiến cho miệng không được ngậm chặt lại với nhau. Làm cho gương mặt kém duyên trước mắt người nhìn. Hơn nữa, tạo cảm giác thiếu tự ti, ngại giao tiếp trong công việc. 

Cách làm răng không bị hô?

Hiện nay, có rất nhiều cách làm răng không bị hô như: 

  • Dán răng sứ 

Dán răng sứ là phương pháp dùng cho những trường hợp răng hô nhẹ. Sau khi bác sĩ tiến hành mài răng xong sẽ dán sứ lên răng thật, giúp răng được đều và trắng sáng. 

Ưu điểm của cách làm này đó chính là tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng ngược lại răng không được bảo toàn do phải mài thì mới thực hiện được. Nên rất dễ gây ra chứng ê buốt và nhức ở răng. Do đó, cần cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này.

  • Phẫu thuật xương hàm

Phẫu thuật xương hàm là một trong những cách làm răng không bị hô cũng khá hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một đoạn ở xương hàm trên sao cho cân đối với xương hàm dưới để khớp cắn được chuẩn. Nhờ vậy, tình trạng vẩu không còn nữa. 

Xét về mặt ưu điểm thì đây là cách làm khá nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Nhưng yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao và máy móc hiện đại, nếu không sẽ để lại di chứng đáng tiếc. 

  • Niềng răng hô

So với 2 cách chữa răng hô trên thì niềng răng được đánh giá là phương pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Ở phương pháp này, các khí cụ sẽ được gắn lên răng nhằm nắn chỉnh, đưa răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Mang lại một hàm răng đẹp và thẳng hàng. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha thì khá dài, rơi vào khoảng 12 – 24 tháng cho từng loại răng. 

Niềng răng hô

Hình ảnh niềng răng hô

Như vậy, với tất cả các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra, hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích về cách làm răng không bị hô. 

Để được tư vấn và nhận hỗ trợ từ B.F.Dentistry, khách hàng có thể liên hệ theo: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

 

Chia sẻ: