Cách làm răng đỡ thưa hơn tại nhà?

Tin tức

Trang chủ / Cách làm răng đỡ thưa hơn tại nhà?
Cách làm răng đỡ thưa hơn tại nhà?
24/03/2022 / content1 / Tin tức

Cách làm răng đỡ thưa hơn tại nhà?

Việc chỉnh răng thưa không nhất thiết phải đến nha khoa mới khắc phục được. Do đó, ở bài viết này, Nha khoa B.F.Dentistry sẽ hướng dẫn cho người đọc cách làm răng đỡ thưa hơn an toàn và hiệu quả tại chính ngôi nhà của mình. Cùng theo dõi nhé!

Răng thưa có ảnh hưởng gì không? 

Răng thưa ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như:

  • Làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn miệng

Một ảnh hưởng lớn mà răng thưa gây ra đó chính là làm mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn miệng. Khiến cho nhiều người không dám cười hoặc rất ít khi cười vì sợ để lộ ra hàm răng không mấy đẹp của mình. 

Răng thưa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng

Răng thưa làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng

  • Chức năng ăn nhai bị suy giảm

Một điều dễ thấy, răng thưa là loại răng mọc sai khớp cắn, do đó chức năng ăn nhai theo thời gian sẽ bị suy giảm. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng viêm xương hàm. 

  • Dễ mắc các bệnh lý về răng miệng

Răng thưa thường là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn, nguyên nhân là do thức ăn thường hay bị nhét vào kẽ răng vô tình hình thành lên nhiều bệnh cho răng miệng như: sâu răng, hơi thở có mùi, viêm nha chu,…

Cách làm răng đỡ thưa hơn tại nhà?

Đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu ở nhà có cách làm răng đỡ thưa hơn không? Và đương nhiên là có. Cụ thể:

  • Dùng dây thun để làm khít răng

Với cách làm này, bạn có chỉ cần lấy 1 sợi dây thun có độ đàn hồi tốt sau đó buộc chúng vào vị trí răng thưa và kéo các răng lại với nhau. Cứ như vậy, sau một thời gian răng sẽ đỡ thưa hơn so với tình trạng ban đầu. 

Dùng dây thun làm khít răng thưa

  • Dùng lực ngón tay

Bên cạnh cách làm trên, thì việc dùng ngón tay để làm răng gần lại với nhau cũng là một phương pháp mà nhiều người hay áp dụng. Bạn lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ của mình dùng 2 ngón tay đó bóp và kéo nhẹ vào những chiếc răng thưa để chúng sát lại với nhau. 

Cách trị răng thưa tại nhà liệu có mang lại hiệu quả cao?

Có thể thấy, 2 phương pháp trị răng thưa tại nhà tuy đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng hiệu quả của chúng mang lại không cao. Để có được kết quả thực sự đúng như mong muốn thì phải kiên trì và thường xuyên, liên tục hàng ngày. Nhưng đó chỉ dùng cho trường hợp răng thưa ít và khoảng cách giữa chúng là không quá lớn. Đối với những người có hàm răng quá thưa thì nên đến nha khoa để được nhận tư vấn và thăm khám từ bác sĩ. Không nên tự ý chữa tại nhà nếu không đúng cách sẽ phản khoa học, gây ra tác dụng phụ. 

Như vậy, với tất cả thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn khái quát về điều trị răng thưa. 

Để được thăm khám cũng như điều trị răng miệng tại Nha khoa B.F.Dentistry, khách hàng hãy liên hệ tới: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

Chia sẻ: