Cách chữa răng bị vẩu bằng niềng răng?

Tin tức

Trang chủ / Cách chữa răng bị vẩu bằng niềng răng?
Cách chữa răng bị vẩu bằng niềng răng?
23/02/2022 / content1 / Tin tức

Cách chữa răng bị vẩu bằng niềng răng?

Với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa như hiện nay thì có rất nhiều cách để chữa răng bị vẩu. Và một trong các cách được nhiều người lựa chọn nhiều nhất đó chính là niềng răng. Vậy đây là phương pháp như thế nào, có đem lại hiệu quả cao hay không cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao niềng răng được cho là cách chữa răng bị vẩu hiệu quả?

Niềng răng được cho là cách chữa răng bị vẩu hiệu quả vì:

  • Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại thông qua các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng mọc xấu. Mang đến một hàm răng đều, đẹp tự nhiên.
  • So với các cách khác, thì niềng răng được cho là khá an toàn và đặc biệt rất lành tính với cơ thể. Chúng rất ít khi gây ra các tác dụng phụ khác như: sâu răng, viêm nha chu,…
  • Điều đặc biệt ở phương pháp này đó chính là bảo toàn răng một cách tối đa. Chức năng răng vẫn được giữ nguyên vẹn như ban đầu. 

Như vậy, bằng đó lý do trên đã hiểu vì sao niềng răng là phương pháp chữa răng hô, vẩu tuyệt vời nhất rồi đúng không nào?

Niềng răng

Niềng răng là cách chữa răng vẩu hiệu quả

Niềng răng vẩu có mấy loại? 

Niềng răng vẩu bao gồm các loại sau:

  • Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại

Đây được cho là phương pháp niềng răng truyền thống. Các mắc cài được thiết kế bằng kim loại đem đến độ bền cao, giúp cho hàm răng đạt được như ý muốn. 

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại

  • Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ

Khác với loại niềng răng trên, loại niềng răng này được làm bằng sứ, mang đến tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Tuy nhiên, chúng khá dễ vỡ trong quá trình sử dụng. 

  • Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt tuy ra đời sau, nhưng chúng được giới trẻ rất yêu thích. Vì loại này được làm bằng các khay niềng trong suốt khi đeo lên dường như vô hình, khiến người khác khó có thể nhận ra là niềng răng. Mặt khác, chúng có thể tháo lắp tùy ý nên khá là tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. 

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

Nên dùng niềng răng loại nào?

Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Xét về tính hiệu quả thì cả 3 phương pháp trên đều là như nhau. Chúng đều mang đến cho người dùng một hàm răng cân đối và thẳng hàng. Chỉ có điều chúng khác nhau ở tính thẩm mỹ và hình thức chỉnh nha mà thôi. Do đó, tùy vào cấu trúc răng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn cho mình phương pháp niềng hợp lý. Bởi chi phí thực hiện cho các phương pháp niềng là khác nhau. Và thông thường niềng răng trong suốt có giá thành cao hơn so với các loại còn lại. 

Có thể thấy, niềng răng chính là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hữu hiệu mà các nha sĩ khuyên dùng. Với tất cả các thông tin mà Nha khoa B.F.Dentistry vừa đưa ra, hy vọng bài viết sẽ được người đọc đón nhận và có cái nhìn rõ nét về việc chữa răng bị vẩu.

Nha khoa B.F.Dentistry

Nha khoa B.F.Dentistry

Nếu cần nha khoa chúng tôi hỗ trợ trong bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng miệng, có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ: