Boc răng su co nieng duoc khong? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ / Boc răng su co nieng duoc khong?
Boc răng su co nieng duoc khong?
04/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Boc răng su co nieng duoc khong?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh hình răng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, mỗi phương pháp đều sẽ hướng đến những đối tượng bệnh nhân khác nhau. Thế nên mà việc lựa chính xác giải pháp điều trị sẽ giúp bạn có được một hàm răng khỏe đẹp một cách tối ưu. Răng su co nieng duoc khong, hãy cũng giải đáp ngay sau đây nhé.

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh hình răng phổ biến nhất hiện nay để khắc phục các tình trạng răng lệch lạc, răng thưa,..

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh hình răng phổ biến nhất hiện nay để khắc phục các tình trạng răng lệch lạc, răng thưa,..

Khi nào nên thực hiện bọc răng sứ? Răng su co nieng duoc khong?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hiện đại mà được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn. Phương pháp này sẽ nhằm khắc phục tình trạng răng miệng có nhiều khuyết điểm.

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hiện đại mà được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn.

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hiện đại mà được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn.

Không phải trường hợp răng bị hư hại nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ được. Mà còn sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể thì bác sĩ mới chỉ định có nên đi bọc răng sứ hay không. Khi răng của bạn bị sâu quá nhiều, lỗ hổng ở trên răng quá lớn. Hãy là răng bị sứt, vỡ mà phương pháp trám răng không hề mang lại hiệu quả. Thì lúc này bạn nên tiến hành làm răng sứ.

Một số trường hợp khác như răng bị thưa, răng mọc lệch, hô, móm, vẩu chỉ ở mức độ nhẹ. Thì bạn cũng nên đi bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Ngoài ra, những trường hợp như răng của bạn nhiễm màu kháng sinh quá nặng. Hoặc là bạn bị mất một hoặc nhiều răng thì làm răng sứ cũng là giải pháp có hiệu quả cao.

Khi nào bạn nên thực hiện niềng răng

Niềng răng được sử dụng cho những trường hợp như răng có xu hướng mọc lệch lạc, không đúng vị trí dẫn đến sai khớp cắn. Những điều đó đang làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

Niềng răng là giải pháp khôi phục thẩm mỹ để giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và tự tin

Niềng răng là giải pháp khôi phục thẩm mỹ để giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và tự tin

Niềng răng là giải pháp khôi phục thẩm mỹ để giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và tự tin. Tuy nhiên nó sẽ mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả do niềng răng mang lại gần như là vĩnh viễn.

Khi bọc răng sứ thì có niềng răng được không?

Trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ vẫn sẽ có thể niềng răng được nhưng phải tùy vào từng trường cụ thể. Nếu đó là những mão răng sứ đơn lẻ thì niềng răng vẫn có thể dịch chuyển cả răng sứ và cùi răng thật về vị trí cần phải chỉnh như bình thường. Với những trường hợp bạn đã bọc răng sứ nguyên hàm thì khi bọc răng sứ bác sĩ đã sắp xếp vị trí các răng đều rồi. Nên khi đó thì bạn không phải cần phải niềng răng nữa.

Bên cạnh đó thì bạn chỉ có thể niềng răng sứ thẩm mỹ thành công khi đáp ứng điều kiện không làm ảnh hưởng đến mão sứ hoặc cùi răng thật bên trong. Bởi để niềng được răng đã bọc sứ thì các bác sĩ sẽ phải gắn các mắc cài lên răng sứ. Và trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật ở bên trong. Do đó mà cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng. Và có thể sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu.

Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng cho người đã thực hiện bọc răng sứ được đánh giá khá phức tạp. Nên lúc này cần phải đòi hỏi phải được tiến hành kỹ càng. Và phải được thực hiện dưới sự theo dõi của Bác sĩ giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn niềng răng.

Với những giải đáp ở trên, chắc bạn có thể biết được khi Bọc răng sứ có niềng răng được không rồi nhé!

Chia sẻ: